Bông Huệ nơi tuyến đầu chống dịch

Thứ Tư, 11/08/2021, 22:02 [GMT+7]

Bông Huệ nơi tuyến đầu chống dịch

Hơn 1 tháng qua, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên địa bàn, chị Nguyễn Thị Hồng Huệ, dân quân xã Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang (sinh viên năm 4, Trường Đại học Khánh Hòa) đã tình nguyện tham gia làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.


Mong góp thêm chút sức


Đầu tháng 7, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều khu cách ly tập trung được lập thêm để cách ly những người thuộc đối tượng F1. Khi cấp trên có mệnh lệnh huy động lực lượng dân quân tham gia làm nhiệm vụ trong các khu cách ly, chị Huệ đã tình nguyện đăng ký và được điều động đến nhận nhiệm vụ ở tuyến trong, tại khu cách ly ký túc xá Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang. Chị Huệ cho biết: “Ngay từ đầu, tôi xác định rõ đây là công việc rất vất vả, ẩn chứa nhiều nguy hiểm, nguy cơ bị lây bệnh rất cao. Song tôi nghĩ, mình còn trẻ, có sức khỏe nên xung phong tham gia, với mong muốn cống hiến một phần sức mình để chiến thắng đại dịch”.

 

Chị Huệ (người đi trước) chuyển nhu yếu phẩm vào phát cho các công dân cách ly.

Chị Huệ (người đi trước) chuyển nhu yếu phẩm vào phát cho các công dân cách ly.


Biết tâm lý người thân sẽ lo lắng và có thể phản đối nên ban đầu, chị Huệ nói với cha mẹ đi diễn tập dài ngày, được ít ngày mới gọi điện về thú thật với cha mẹ. Khi biết chị đang phục vụ trong khu cách ly, cha mẹ không những không phản đối mà rất xúc động, ủng hộ quyết định của chị, căn dặn chị hết sức cẩn thận, giữ gìn sức khỏe, cố gắng hoàn thành tốt công việc để phục vụ người dân và đảm bảo an toàn.


Hàng ngày trong khu cách ly

 

Ông Nguyễn Quốc Thịnh - Phó Bí thư Đoàn xã Vĩnh Thạnh: Với vai trò là Bí thư Chi đoàn thôn Phú Thạnh 1, xã Vĩnh Thạnh, chị Huệ luôn gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn xã nói chung, Chi Đoàn thôn Phú Thạnh 1 nói riêng. Thời gian qua, chị Huệ luôn là một hạt nhân tiêu biểu trong phong trào đoàn của địa phương. Đầu năm 2021, chị Huệ đã được cử đi học lớp cảm tình Đảng.

Khu cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang được chia làm 2 khu. Khu chị Huệ làm việc có 6 cán bộ, chiến sĩ và 3 y, bác sĩ của Phòng Y tế TP. Nha Trang, đảm nhiệm mọi công việc ở tuyến trong. Lực lượng mỏng, trong khi số người cách ly đông nên khối lượng công việc hàng ngày của lực lượng làm nhiệm vụ rất nhiều, đòi hỏi mỗi người đều tham gia tất cả công việc. “Để hoàn thành các công việc phục vụ theo khung giờ như dọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn toàn khu, chuẩn bị bữa ăn, kiểm tra tình trạng sức khỏe cho người dân…, chúng tôi phải thức dậy từ 4 giờ 30 và thường đến 12 giờ đêm mới có thời gian nghỉ ngơi. Đó là những ngày bình thường, không có trường hợp nào bị dương tính với Covid-19 hoặc tái phát các bệnh lý nền. Trong khu cách ly có rất nhiều người già, có bệnh lý nền, nhiều đêm chúng tôi vừa ngả lưng thì nhận được tin có người bệnh trở nặng nên lập tức bật dậy để hỗ trợ xử lý… Công việc vất vả nhưng mọi người cũng dần quen và luôn cùng nhau quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ”, chị Huệ cho biết.


Theo ông Kiều Hoàng Minh - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Thạnh, chị Huệ làm đơn tình nguyện tham gia lực lượng dân quân địa phương từ hơn 3 năm trước, khi đó chị đang là sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Khánh Hòa. Trong quá trình công tác, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai… cũng như năng nổ, nhiệt tình trong nhiều công tác khác tại địa phương.


Thế Anh

 

.

các thông tin tiện ích