Cho đi những giọt máu hồng

Thứ Năm, 25/02/2021, 21:42 [GMT+7]

Cho đi những giọt máu hồng

Sáng 25-2, chiến dịch “Lễ hội xuân hồng” năm 2021 với thông điệp: “Hiến máu tình nguyện - Xin hiến thường xuyên”, “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Cam Ranh (BCĐ) khởi động tại Trung tâm sinh hoạt chính trị văn hóa thành phố. Chiến dịch được tổ chức từ nay cho đến hết tháng 3-2021 với 4 buổi tiếp nhận máu vào các ngày: 25-2, 5-3, 24-3 và 31-3.

 

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.


Trong ngày hiến máu đầu tiên của năm 2021, nhiều người có mặt từ sớm để chuẩn bị hiến máu. Trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, BCĐ thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, nhắc nhở đeo khẩu trang, giãn cách đối với các tình nguyện viên. Đối tượng được vận động hiến máu đợt này là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Để số lượng người tập trung không quá đông, BCĐ phân chia khung giờ tham gia hiến máu cho từng khối. Chị Phạm Thị Bích Phượng - giáo viên Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cho biết: “Lần đầu tiên đăng ký tham gia nhưng tôi không cảm thấy lo lắng. Tôi mong mình có sức khỏe tốt để lần sau tiếp tục tham gia hiến máu”. Anh Nguyễn Văn Huy, phường Cam Lợi chia sẻ: “Đây là lần thứ 10 tôi tham gia hiến máu. Khi sức khỏe còn tốt, tôi còn tiếp tục hiến máu cứu người”.


Theo kế hoạch, đợt I/2021 (4 ngày), BCĐ đề ra chỉ tiêu vận động được 200 đơn vị máu. Chỉ trong ngày đầu tiên, có 420 tình nguyện viên ở các công đoàn cơ sở đến đăng ký tham gia hiến máu, trong đó, 355 người đủ điều kiện đã hiến 355 đơn vị máu, vượt 77% so với kế hoạch đề ra. Bà Bùi Thị Lượng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố đánh giá, ngày hội ra quân vận động hiến máu tình nguyện đầu năm 2021 đã thu được kết quả đáng khích lệ. Chiến dịch đã nhận được sự chung sức, đồng lòng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhiều cơ quan, đơn vị; qua đó, góp phần giáo dục cho các bạn trẻ sống có trách nhiệm, vì cộng đồng. Lượng máu tiếp nhận sẽ được sử dụng kịp thời cho công tác điều trị, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu.


Năm 2021, TP. Cam Ranh được giao chỉ tiêu 1.200 đơn vị máu. Để đạt kế hoạch đề ra, BCĐ đã xây dựng kế hoạch tổ chức hiến máu chia làm 4 đợt chính (10 buổi tiếp nhận): Đợt 1 (tháng 1-3) có chủ đề “Lễ hội xuân hồng” với chỉ tiêu 200 đơn vị máu; đợt 2 (tháng 4-6) có chủ đề “Những giọt hồng hè” với chỉ tiêu 800 đơn vị máu; đợt 3 (tháng 7-9) hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động với chỉ tiêu 200 đơn vị máu; đợt 4 (tháng 10-12) hưởng ứng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23-11, chỉ tiêu 200 đơn vị máu.


LÊ NGÂN

 

.

các thông tin tiện ích