08:12, 30/12/2020

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

Ngày 30-12, Sở Y tế có công văn yêu cầu Phòng Y tế và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố về việc bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội xuân 2021.

Ngày 30-12, Sở Y tế có công văn yêu cầu Phòng Y tế và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố về việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội xuân 2021.


Cụ thể, các đơn vị triển khai các hoạt động kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về ATTP đối với các cơ sở thực phẩm nhỏ lẻ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin để cảnh báo kịp thời cho cộng đồng. Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất; tăng cường công tác đào tạo, tập huấn cho lực lượng chuyên môn trong việc khám, cấp cứu và điều trị, điều tra, xử lý để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.


Thiện Tâm