Khánh Sơn hoàn thành rà soát các điểm xung yếu trước 8 giờ ngày 27-10

Thứ Hai, 26/10/2020, 18:50 [GMT+7]

Khánh Sơn hoàn thành rà soát các điểm xung yếu trước 8 giờ ngày 27-10

Chiều 26-10, ông Nguyễn Văn Nhuận – Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) đã chủ trì cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách cấp bách trong việc chuẩn bị ứng phó với bão số 9  và mưa lũ trên địa bàn huyện.

 

Hiện, các công trình trên địa bàn huyện Khánh Sơn đã tạm ngưng thi công để ứng phó với bão số 9
Hiện, các công trình trên địa bàn huyện Khánh Sơn đã tạm ngưng thi công để ứng phó với bão số 9

 

Theo đó, lãnh đạo UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn trên địa bàn, từ 16 giờ ngày 26-10 đến 8 giờ ngày 27-10 phải hoàn tất việc rà soát toàn bộ các khu vực xung yếu, có nguy cơ sạt lở cao, khu vực có nguy cơ ngập lụt, chia cắt để bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng thực hiện việc sơ tán người dân đến nơi an toàn; bố trí lực lượng chốt chặn tại các địa bàn xung yếu, có nguy cơ ngập lụt, sạt lở tại các cầu tràn. Các địa phương tổ chức ngay việc tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh để người dân nắm, chủ động ứng phó, chằng chống nhà cửa; vận động người dân không được ra xem nước lũ, đi câu cá, chích điện, vớt củi ở sông, suối… Đối với Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện cần bố trí, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng cứu và xử lý các tình huống khẩn cấp. Đồng thời, thành lập điểm chỉ huy ứng cứu, đặt tại UBND xã Sơn Lâm; điểm chỉ huy này có nhiệm vụ khảo sát, nắm tình hình bão, mưa lũ và hỗ trợ chính quyền địa phương và nhân dân ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra cho  các xã cánh Tây của huyện. Trong khi đó, Phòng Kinh tế - Hạ tầng tiến hành kiểm tra các tuyến đường huyện, liên xã, các cầu, cống, các nút giao thông trên địa bàn, có phương án đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trong mọi tình huống….

 

Ngoài ra, lãnh đạo UBND huyện Khánh Sơn còn chỉ đạo cụ thể đối với các phòng ban, đơn vị chuyên môn của huyện, theo chức năng, nhiệm vụ của mình triển khai ngay phương án ứng phó với bão số 9.

 

 HẢI LĂNG

 

.

các thông tin tiện ích