Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị tai nạn trên biển

Chủ Nhật, 18/10/2020, 19:48 [GMT+7]

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị tai nạn trên biển

Chiều 18-10, nguồn tin từ đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa) cho biết bệnh xá của đảo đang tích cực điều trị, theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho một ngư dân người Bình Định bị tai nạn khi đánh bắt hải sản trên biển.

 

Đưa ngư dân Tâm vào đảo Song Tử Tây điều trị.
Đưa ngư dân gặp nạn vào đảo Song Tử Tây điều trị.

 

Ngư dân gặp nạn là anh Đỗ Quốc Tâm (40 tuổi, trú phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định; thuyền trưởng tàu cá BĐ 97092 TS). Khoảng 23 giờ ngày 16-10, khi tàu đang hoạt động khai thác hải sản tại khu vực phía Đông Nam đảo Song Tử Tây, anh Tâm bị trượt chân ngã vào máy phát điện của tàu. Đến 6 giờ 30 ngày 18-10, anh Tâm được các thuyền viên đưa vào đảo Song Tử Tây điều trị.

 

Quân y trên đảo đã thăm khám, hồi sức tích cực, chụp X-quang, hội chẩn với Bệnh viện 108 và xác định: Ngư dân Tâm bị thương ở tầng sinh môn; chấn thương cột sống; bỏng độ II, III rải rác các khu vực cánh tay trái, chân trái và vùng lưng. Hiện tại ngư dân Đỗ Quốc Tâm đang được các y, bác sĩ trên đảo Song Tử Tây điều trị, theo dõi và chăm sóc sức khỏe trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, mạch và huyết áp bình thường.

 

THẾ ANH

.

các thông tin tiện ích