Hỗ trợ 2 du khách Nga về nước

Thứ Hai, 28/09/2020, 22:35 [GMT+7]

Hỗ trợ 2 du khách Nga về nước

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ cho biết, sở vừa phối hợp với các đơn vị có liên quan hỗ trợ làm thủ tục để đưa 2 du khách Nga bị mắc kẹt do dịch Covid-19 ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh về nước. Đó là ông Dnestrian Igor (53 tuổi) và ông Andrei Ganev (34 tuổi).


Theo đó, cả 2 người này được về nước theo diện chuyến bay nhân đạo. Sở Ngoại vụ đã cử người đưa 2 du khách vào TP. Hồ Chí Minh bàn giao cho Tổng Lãnh sự quán Nga theo đúng quy định. Trước khi rời Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh để về nước, 2 du khách được thăm khám sức khỏe tổng quát. Kết quả, cả 2 người có tinh thần ổn định, sức khỏe tốt. Họ bày tỏ lòng biết ơn về sự chăm sóc chu đáo, tận tình trong khoảng thời gian ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; cảm ơn sự giúp đỡ của các ban, ngành đã giúp mình làm các thủ tục để được về nước.


Được biết, ông Dnestrian Igor đã ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh hơn 6 tháng; ông Andrei Ganev ở hơn 3 tháng. Cả hai đến Nha Trang du lịch nhưng bị kẹt lại do dịch bệnh và bị mất hết giấy tờ tùy thân, sống lang thang ở Nha Trang nên đã được các ngành chức năng đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.


Giang Tâm


 

.

các thông tin tiện ích