Đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức về các biện pháp tránh thai

Thứ Tư, 16/09/2020, 21:56 [GMT+7]

Đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức về các biện pháp tránh thai

Nhân ngày Tránh thai thế giới (26-9), ông Phan Văn Giáp - Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) cho biết:

 

 

Ngày Tránh thai thế giới có ý nghĩa như một chiến dịch toàn cầu, khơi dậy trách nhiệm của giới trẻ trong việc quan hệ tình dục an toàn, chủ động tránh thai; đồng thời khuyến khích phụ nữ, nam giới trong độ tuổi sinh đẻ chủ động về hành vi mang thai vì những lợi ích của chính mình và cộng đồng. 
 
- Xin ông cho biết, kế hoạch hưởng ứng ngày Tránh thai thế giới ở tỉnh?
 
- Chi cục DS-KHHGĐ sẽ tăng cường cung cấp thông tin cho các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan truyền thông đại chúng về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tránh thai thế giới. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho giới trẻ, nhóm vị thành niên, thanh niên, phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh đẻ về tất cả các biện pháp tránh thai, giúp họ có sự lựa chọn sáng suốt để không mang thai ngoài ý muốn.
 
Bên cạnh đó, tiếp tục truyền thông nâng cao nhận thức về lợi ích của việc tránh thai, nhu cầu sử dụng, khả năng đáp ứng và vấn đề xã hội hóa các phương tiện tránh thai, chăm sóc sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai an toàn; đẩy mạnh truyền thông về Chiến lược DS Việt Nam đến năm 2030; Chương trình truyền thông DS đến năm 2030 và Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030.
 
- Xin ông cho biết những hoạt động cụ thể hưởng ứng ngày Tránh thai thế giới ở tỉnh?
 
- Chi cục DS-KHHGĐ phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng tổ chức biên tập, in ấn các sản phẩm truyền thông, tư vấn (tài liệu, sách, tờ rơi, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, cẩm nang...) về chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ, phòng tránh thai chủ động; tổ chức các sự kiện truyền thông như: mít tinh, hội nghị, hội thi, hội diễn, tọa đàm,... về chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ, phòng tránh thai cho vị thành niên, thanh niên, nam, nữ, vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ; tập huấn cập nhật kiến thức, cung cấp thông tin về tránh thai chủ động cho đội ngũ cộng tác viên, tuyên truyền viên y tế, DS; lồng ghép với các hoạt động truyền thông khác tại địa phương…
 
- Xin cảm ơn ông!
 
T.Trúc (Thực hiện)  
.

các thông tin tiện ích