Tiếp tục thí điểm xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện

Thứ Tư, 01/01/2020, 22:33 [GMT+7]

Tiếp tục thí điểm xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện

UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc gia hạn thí điểm hoạt động xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện trên địa bàn tỉnh.


Theo đó, xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện phục vụ khách tham quan, du lịch theo các tuyến đường cố định trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 19-4-2021; không tăng số lượng đơn vị và số lượng phương tiện hoạt động thí điểm.


UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải thông báo cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân liên quan biết, thực hiện; đồng thời phối hợp với Công an tỉnh, UBND TP. Nha Trang và các cơ quan chức năng liên quan giám sát việc thực hiện; kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh thuộc thẩm quyền hoặc báo cáo, đề xuất UBND tỉnh nhằm đảm bảo hoạt động của xe điện không gây mất trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.


Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 3 doanh nghiệp được phép thí điểm sử dụng xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện với số lượng 33 xe. Trong đó, Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Sao Mai có 20 xe, Công ty Cổ phần Du lịch Khoáng nóng Nha Trang Seafood F17 có 9 xe, Công ty Cổ phần Du lịch Hải Đảo có 4 xe. Trong quá trình hoạt động, hầu hết các xe 4 bánh đều chạy theo tuyến cố định theo quy định của UBND tỉnh.


THÀNH NAM

 

.

các thông tin tiện ích