Huấn luyện viên Park Hang-seo đi vào tác phẩm thư họa của nhà thư pháp Lê Vũ

Thứ Hai, 13/06/2022, 17:34 [GMT+7]

Huấn luyện viên Park Hang-seo đi vào tác phẩm thư họa của nhà thư pháp Lê Vũ

Họa sĩ, nhà thư pháp Lê Vũ thực hiện dự án vẽ 100 bức thư họa và chân dung danh nhân để trưng bày tại Làng nghề Trường Sơn); trong đó có Huấn luyện viên Park Hang-seo (sẽ đến dự khai mạc Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022 vào ngày 16-6).

 

Họa sĩ, nhà thư pháp Lê Vũ đang giới thiệu tác phẩm thư họa và chân dung Huấn luyện viên Park Hang-seo
Họa sĩ, nhà thư pháp Lê Vũ đang giới thiệu tác phẩm thư họa và chân dung Huấn luyện viên Park Hang-seo

 

Theo họa sĩ Lê Vũ, trước đây ông đã vẽ 100 thư họa danh nhân, được Trung tâm Kỷ lục Việt Nam trao tặng chứng nhận kỷ lục. Lần này, ông muốn kết hợp giữa nghệ thuật thư họa và tranh chân dung vào trong một tác phẩm, để người xem dễ cảm nhận hơn. Đặc biệt, trong 100 tác phẩm thư họa và chân dung lần này, ngoài những danh nhân như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Che Guevara, A.Yersin, các văn nghệ sĩ nổi tiếng như Văn Cao, Trịnh Công Sơn, Xuân Diệu, Hàn Mặc Tử… ông còn vẽ Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Quốc gia Việt Nam Park Hang-seo. “Tôi là người rất hâm mộ bóng đá, luôn theo dõi những trận đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Park Hang-seo, bóng đá nước ta đã giành được nhiều thành tích rất ấn tượng, mới nhất là Huy chương Vàng ở Sea Game 31. Người dân Việt Nam rất yêu mến ông Park Hang-seo, nên tôi đã chọn ông để vẽ tranh như một cách để bày tỏ sự ngưỡng mộ, tri ân đến với huấn luyện viên người Hàn Quốc”.

 

Tác phẩm thư họa và chân dung Huấn luyện viên Park Hang-seo
Tác phẩm thư họa và chân dung Huấn luyện viên Park Hang-seo

 

Trong những gần đây, nhiều du khách và người dân Nha Trang khi đến thăm Làng nghề Trường Sơn đã rất thích thú khi được xem các tác phẩm thư họa - chân dung của họa sĩ Lê Vũ. Nhiều người mong muốn được sở hữu bức thư họa và chân dung của Huấn luyện viên Park Hang-seo để làm kỷ niệm. Từ nhu cầu đó, sắp tới đây, Làng nghề Trường Sơn sẽ bán phiên bản (bản in) thư họa và chân dung danh nhân của họa sĩ Lê Vũ để khách mua quà lưu niệm.

 

Các em học sinh trường iSchool Nha Trang đang xem Thư họa và Chân dung HLV Park Hang - Seo tại Làng nghề Trường Sơn
Các em học sinh trường iSchool Nha Trang đang xem thư họa và chân dung Huấn luyện viên Park Hang-seo tại Làng nghề Trường Sơn

 

X.T

.

các thông tin tiện ích