Xuất bản cuốn ''Người kép già'' của Kim Lân

Thứ Ba, 23/02/2021, 21:30 [GMT+7]

Xuất bản cuốn ''Người kép già'' của Kim Lân

Công ty cổ phần Văn hóa Đông A liên kết với Nhà xuất bản Hội Nhà văn thực hiện và cho ra mắt tuyển tập "Người kép già" gồm những tác phẩm được coi là di sản của nhà văn Kim Lân, với minh họa đặc biệt của họa sĩ Thành Chương - con trai nhà văn.

 

 
Cuốn sách dày 340 trang, gồm 18 truyện ngắn và vừa, đều là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Kim Lân. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam trong lời giới thiệu đã bày tỏ, đây là những truyện ông đã đọc và đọc rất nhiều lần, nhưng ấn bản lần này vẫn khiến ông ngập tràn cảm hứng và chìm sâu trong suy tưởng khi đọc lại. Những tác phẩm trong cuốn sách là những câu chuyện đời sống của gần một thế kỷ trước, nhưng tất cả vẫn như vừa diễn ra. Văn chương của nhà văn Kim Lân đã chạm vào cái lõi của kiếp nhân sinh, vì vậy còn mãi đến bây giờ.
 
 
 
Một số minh họa của họa sĩ Thành Chương.
Một số minh họa của họa sĩ Thành Chương.
 
Các truyện trong sách là những lát cắt về hiện thực ở Đồng bằng Bắc Bộ gần một thế kỷ trước, như: "Đứa con người vợ lẽ", "Đứa con người cô đầu", "Vợ nhặt", "Người kép già", "Đôi chim thành", "Con Mã Mái", "Chó săn", "Cầu đánh vật", "Làng", "Nên vợ nên chồng", "Ông lão hàng xóm"... Trong cuốn sách còn có hai tác phẩm dành cho thiếu nhi là "Ông Cản Ngũ" và "Anh chàng hiệp sĩ gỗ", thể hiện hình ảnh con người luôn trong vươn lên, hướng thiện đầy mạnh mẽ và kiêu hãnh.
 
Đặc biệt ở ấn bản lần này, 18 truyện có 18 tranh minh họa của con trai nhà văn Kim Lân - họa sĩ Thành Chương. Các tranh minh họa được thể hiện bằng ngôn ngữ đương đại, mang hồn cốt của từng tác phẩm, giống như cây cầu kết nối nhà văn và độc giả, giữa xưa và nay, giữa truyền thống và hiện đại.
 
Theo Hà Nội Mới
.

các thông tin tiện ích