Sôi nổi bóng đá phong trào cuối năm

Thứ Sáu, 24/12/2021, 22:48 [GMT+7]

Sôi nổi bóng đá phong trào cuối năm

Những ngày này, trên sân cỏ của các địa phương diễn ra các hoạt động bóng đá phong trào sôi nổi, tạo sức hút đối với người yêu bóng đá phủi xứ Trầm.


Mới nhất là Giải vô địch bóng đá TP. Nha Trang - Cup BIVINA 2021 khai mạc trên sân Trung tâm Tập luyện và Thi đấu thể thao Nha Trang. Ông Trần Tùng Hân - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Nha Trang cho hay: “Khác với mọi năm thường tổ chức vào cuối tháng 10 hay đầu tháng 11, giải năm nay có phần cập rập về thời gian vì giai đoạn cuối năm khá bận rộn. Vậy nhưng, các xã, phường đều tích cực tham gia, thúc đẩy sự phát triển phong trào bóng đá thành phố”. Năm nay, giải có 17 đội bóng các xã, phường tham gia như: Phước Hải, Vĩnh Lương, Ngọc Hiệp, Vạn Thạnh, Phước Long, Vĩnh Hiệp… Tuy là sân chơi phong trào của địa phương, song tính cạnh tranh cũng như độ hấp dẫn giải đấu khá cao. Bởi từ trước đến nay, các trận đấu tại giải không chấp nhận kết quả hòa, chỉ có đội thắng cuộc mới có cơ hội đi tiếp. Hiện các đội đang thi đấu vòng bảng, mỗi ngày 2 trận, kéo dài đến ngày 6-1-2022, sau đó các đội tiến hành bốc thăm thi đấu vòng II, tranh tứ kết, bán kết, chung kết và bế mạc vào ngày 15-1.

 

Các đội bóng tranh tài giải sân 7 huyện Cam Lâm - Cup thế giới Nệm 2021

Các đội bóng tranh tài giải sân 7 huyện Cam Lâm - Cup thế giới Nệm 2021


Trong khi đó, chiều 23-12, trên sân cỏ nhân tạo Khải Kỳ, thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, Trung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao Cam Lâm đã khai mạc Giải bóng đá sân 7 - Cup thế giới Nệm 2021. Giải có sự góp mặt của 10 đội bóng các xã, thị trấn. Theo ông Trần Văn Hổ - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Cam Lâm, giải nhằm tạo sân chơi, nâng cao trình độ cho cầu thủ, đội bóng các địa phương, đồng thời lựa chọn các cầu thủ xuất sắc bổ sung lực lượng vào đội tuyển bóng đá huyện để chuẩn bị cho việc tham dự các giải bóng đá tỉnh năm sau. Được biết, những năm gần đây, phong trào bóng đá nói riêng, thể dục thể thao nói chung ở huyện Cam Lâm đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Nhờ làm tốt công tác xã hội hóa thể thao và không ngừng nâng cao về chất và lượng, các hoạt động bóng đá phong trào huyện luôn tạo được sức hút, sự quan tâm hỗ trợ, đồng hành của các doanh nghiệp, mạnh thường quân. Chẳng hạn, ở giải sân 7 năm nay có hơn 10 doanh nghiệp tài trợ. Giải kết thúc vào ngày 5-1.


Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho hay, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến phong trào thể thao ở các địa phương. Việc tích cực tổ chức các giải đấu cho thấy sự nỗ lực rất lớn của các huyện, thị xã, thành phố. Các giải bóng đá phong trào này vừa tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người dân địa phương, vừa đảm bảo được kế hoạch tổ chức các giải đấu nằm trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh lần thứ IX-2021. Tuy vậy, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, các địa phương cần chú ý công tác kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức trong việc thực hiện 5K khi đến xem, cổ vũ cho các đội bóng.


An Nhiên


 

.

các thông tin tiện ích