Giải hạng Nhất quốc gia LS: Sẽ sớm tách tốp

Thứ Ba, 30/03/2021, 22:25 [GMT+7]

Giải hạng Nhất quốc gia LS: Sẽ sớm tách tốp

Sau vòng 2 giai đoạn I Giải hạng Nhất quốc gia LS (V.League 2), Khánh Hòa FC và Bà Rịa - Vũng Tàu đều có 2 trận thắng liên tiếp, tạm dẫn đầu bảng xếp hạng và bắt đầu tách tốp với nhóm dưới. Kết quả này phản ánh đúng khả năng cũng như tham vọng của 2 đội bóng ở mùa giải năm nay… 

 

Các cầu thủ Khánh Hòa FC (áo sẫm) thi đấu tự tin, vượt trội trong trận đấu với An Giang trên sân nhà 19-8 Nha Trang.
Các cầu thủ Khánh Hòa FC (áo sẫm) thi đấu tự tin, vượt trội trong trận đấu với An Giang trên sân nhà 19-8 Nha Trang.
 
Giải chỉ mới đấu 2 vòng giai đoạn I, thế nhưng Bà Rịa - Vũng Tàu đã chứng tỏ họ vẫn là ứng cử viên sáng giá cho chiếc vé thăng hạng mùa giải năm nay. Điều đó hoàn toàn có cơ sở vì mùa giải năm ngoái, Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ thiếu chút may mắn là giành được suất thăng hạng. Vì một lý do nào đó, đội bóng đã đánh mất những điểm số quan trọng vào thời điểm cuối, tạo điều kiện cho Topenland Bình Định thăng hạng. Vì thế, ở mùa giải năm nay, Bà Rịa - Vũng Tàu càng thêm quyết tâm giành suất thăng hạng. Ngay ở 2 vòng đấu đầu tiên, họ đã thắng liên tiếp trước An Giang và Phú Thọ, tạm xếp vị trí thứ 2.
 
Mùa giải năm ngoái, Sanna Khánh Hòa - Biển Việt Nam cũng cho thấy họ khát khao trở lại đấu trường chuyên nghiệp. Thầy trò Huấn luyện viên Võ Đình Tân luôn nằm trong nhóm cạnh tranh tốp đầu, thế nhưng, trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khó khăn về kinh tế đã khiến đội bóng phải tập trung vào những vấn đề nội tại nên không đạt được kết quả tốt ở những vòng đấu cuối cùng. Tuy nhiên, ở mùa giải mới, đội bóng đã có nhà tài trợ mới với gói tài trợ lên đến 20 tỷ đồng và khoác lên mình tấm áo mới: Khánh Hòa FC. Về thực lực, Khánh Hòa FC mùa giải này có thể không chất lượng bằng năm ngoái khi mất đi khá nhiều trụ cột, nhiều vị trí ở đội hình thời điểm này là các cầu thủ trẻ, non kinh nghiệm. Bù lại, đội có sự ổn định, đồng lòng của toàn thể đội bóng với khát khao cháy bỏng được trở lại đấu trường cao nhất. Điều đó được các cầu thủ Khánh Hòa FC thể hiện khá rõ sau 2 trận thắng liên tiếp trước Phú Thọ và An Giang. Đặc biệt, trong trận đấu đầu tiên trên sân nhà trước An Giang (cuối tuần trước), các cầu thủ như: Công 
 
Thành, Văn Thanh, Văn Tùng, Thành Nhân, Duy Dương, thủ môn Ngọc Cường đã cho thấy sự tự tin, bản lĩnh hơn hẳn so với đối thủ. Điều đó đã giúp họ có được chiến thắng dễ dàng 2-0 trên sân nhà, qua đó vươn lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng.
 
Ngoài Khánh Hòa FC và Bà Rịa -Vũng Tàu, vòng 2, đội bóng Long An cũng có được trận thắng trước Bình Phước trên sân nhà với tỷ số 2-0. Long An đầu mùa giải này gây chú ý khi chiêu mộ thành công “lão tướng” Anh Đức và chính cầu thủ này góp công với 3 bàn thắng giúp đội bóng miền Tây có được 4 điểm sau 2 trận. Thế nhưng, Long An lại không được giới chuyên môn đánh giá cao. Nằm trong nhóm ứng cử viên cho chiếc vé thăng hạng mùa này còn có Quảng Nam (đội vừa xuống hạng) với lực lượng nguyên vẹn khi còn chơi ở V.League 1. Tuy vậy, Quảng Nam vẫn chưa tìm được chiến thắng nào khi họ kết thúc 2 vòng đấu vừa rồi bằng 2 trận hòa không bàn thắng. Như vậy, cả Khánh Hòa FC và Bà Rịa - Vũng Tàu đang có được lợi thế nhất định trong cuộc cạnh tranh tốp các đội xếp trên khi giải đấu được vận hành với mật độ thi đấu 1 trận/tuần. 
 
Ở vòng 3, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có lợi thế khi tiếp tục thi đấu trên sân nhà đón tiếp đội bóng Huế, đối thủ được đánh giá yếu hơn; trong khi Khánh Hòa FC sẽ có chuyến làm khách trên sân Quảng Nam (vào ngày 3-4). Đây là trận đấu đáng chú ý nhất vòng đấu và hoàn toàn không dễ dàng với đội bóng phố biển. 
 
An Nhiên
 
.

các thông tin tiện ích