Viettel quá tải vì AFC Champions League 2021

Thứ Tư, 11/11/2020, 18:19 [GMT+7]

Viettel quá tải vì AFC Champions League 2021

Thể thức mới giúp Viettel vào thẳng vòng bảng AFC Champions League 2021. Tuy nhiên, với mật độ thi đấu dày đặc của V-League, vòng loại World Cup và AFF Cup, tân vô địch V-League đối mặt nguy cơ quá tải trong năm 2021.

 

Sau niềm vui vô địch V-League 2020, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đối mặt nỗi lo phải căng sức ở mặt trận quá tầm là AFC Champions LeagueẢnh: Quang Liêm
Sau niềm vui vô địch V-League 2020, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đối mặt nỗi lo phải căng sức ở mặt trận quá tầm là AFC Champions LeagueẢnh: Quang Liêm
 
Các cầu thủ CLB Viettel vẫn đang tận hưởng niềm vui đăng quang V-League 2020 nhưng ban lãnh đạo đội bóng phải bắt đầu tính toán cho mùa giải 2021 diễn ra cực kỳ gấp gáp và dày đặc. Bởi lẽ, theo thể thức mới của AFC Champions League, bóng đá Việt Nam đang xếp hạng 8 vùng Đông Á với 28.571 điểm nên sẽ có một suất vào thẳng vòng bảng và vinh dự này được dành cho Viettel.
 
Vấn đề đau đầu với HLV Trương Việt Hoàng cùng cộng sự là tính toán sao để cân bằng cho 2 mục tiêu bảo vệ ngôi vương V-League và tạo ấn tượng tại sân chơi châu lục. AFC Champions League (hay tiền thân là Cúp C1 châu Á) chưa bao giờ ghi nhận thành công của bất kỳ đại diện nào đến từ Việt Nam. Từ bộ tứ quyền lực V-League những năm 2000 gồm HAGL, B.Bình Dương, ĐTLA hay SHB Đà Nẵng cho đến đội bóng 5 lần vô địch V-League là Hà Nội FC sau này đều không tạo được dấu ấn ở AFC Champions League. Chỉ có B.Bình Dương và Hà Nội FC chơi tương đối tốt ở AFC Cup khi vào đến bán kết nhưng sân chơi này cấp độ thấp hơn rất nhiều so với AFC Champions League.
 
Chính xác hơn, sân chơi AFC Champions League không khác gì một gánh nặng cho các CLB trong nước mà Viettel sắp tới sẽ là đại diện. Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng sẽ thi đấu từ vòng bảng 32 đội, tức phải đá tối thiểu 6 trận ở sân chơi châu lục. Thêm V-League, Cúp Quốc gia, Viettel phải căng sức ở 3 mặt trận. Nếu quá tập trung vào AFC Champions League, CLB Viettel có thể không đạt thành tích như kỳ vọng tại V-League 2021. Ngược lại, nếu CLB Viettel chỉ tập trung cho V-League và thiếu sự chuẩn bị cho AFC Champions League, họ sẽ nhận kết quả không tốt, dẫn theo nhiều hệ lụy sau này của bóng đá Việt Nam khi tính điểm của LĐBĐ châu Á (AFC).
 
Theo chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, điều mà dư luận quan tâm là CLB Viettel sẽ toan tính gì khi đến với AFC Champions League?
 
Theo nld.com.vn
.

các thông tin tiện ích