Khởi tranh Giải futsal HDBank Cúp quốc gia

Chủ Nhật, 15/11/2020, 22:37 [GMT+7]

Khởi tranh Giải futsal HDBank Cúp quốc gia

Từ ngày 15 đến 26-11, VFF phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Giải futsal HDBank Cúp quốc gia tại tỉnh Đắk Lắk với sự góp mặt của 10 câu lạc bộ futsal mạnh trong cả nước. Futsal phố biển có 2 đại diện là Sanvinest Sanna Khánh Hòa, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa tham gia.


Ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc VOV cho biết, đây là mùa giải rất đặc biệt. Bởi giải đấu không chỉ tiếp tục nhận được sự đồng hành của nhà tài trợ kim cương HDBank và sự hỗ trợ của các doanh nghiệp khác, mà đây là lần đầu tiên ban tổ chức đưa giải futsal lên Đắk Lắk, nhằm thúc đẩy môn futsal phát triển mạnh ở mọi miền đất nước. Theo một thành viên ban tổ chức, so với các địa phương có phong trào futsal mạnh như: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, điều kiện cơ sở hạ tầng để tổ chức giải ở Đắk Lắk còn gặp nhiều khó khăn nhưng với kinh nghiệm của Sở Văn hóa và Thể thao Đắk Lắk, đơn vị từng đăng cai, tổ chức các giải đấu lớn trong nước, quốc tế như: VTV cúp bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc, giải bóng chuyền vô địch nữ các câu lạc bộ châu Á..., giải đấu hứa hẹn sẽ thành công.

 

Các cầu thủ Sanvinest Sanatech Khánh Hòa trong một trận đấu.

Các cầu thủ Sanvinest Sanatech Khánh Hòa trong một trận đấu.


Năm nay, giải đấu có 10 đội bóng tham dự và được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (vòng loại, diễn ra từ ngày 15 đến 19-11) có sự góp mặt của 4 đội: Sanvinest Sanna Khánh Hòa, Cao Bằng, Tân Hiệp Hưng, Quảng Nam. Ở giai đoạn này, các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn 2 đội có thành tích tốt nhất (nhất, nhì) bước vào giai đoạn 2. Giai đoạn 2 (vòng đấu loại trực tiếp, diễn ra từ ngày 22 đến 26-11) gồm 8 đội, được chia làm 2 bảng bốc thăm đấu cặp. Trong đó, có 6 đội vào thẳng gồm: Chủ nhà Hưng Gia Khang Đắk Lắk cùng 5 đội xếp thứ hạng từ 1 đến 5 tại giải vô địch quốc gia (lần lượt là Thái Sơn Nam, Sahako, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa, Kardiachain Sài Gòn, Thái Sơn Bắc) và 2 đội đạt thành tích cao ở giai đoạn 1.


Theo các chuyên gia, tại giải năm nay, á quân giải năm trước là đội Đà Nẵng không tham dự, vì vậy chức vô địch giải vẫn là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các đại diện đến từ futsal TP. Hồ Chí Minh và Khánh Hòa, cụ thể là nhà đương kim vô địch Cúp quốc gia Sanvinest Sanatech Khánh Hòa và tân vương giải vô địch quốc gia Thái Sơn Nam. Ngoài 2 đội bóng trên, những nhân tố khác như: Sahako, Kardiachain Sài Gòn hay Sanvinest Sanna Khánh Hòa cũng được đánh giá rất cao. Mặc dù ở Cúp quốc gia lần này, Sanvinest Sanna Khánh Hòa tiếp tục nằm ở nhóm các đội tranh vòng loại, thế nhưng những gì đội thể hiện ở giải vô địch vừa rồi là không tồi. Đặc biệt, đội bóng đang cho thấy sự trưởng thành của các cầu thủ trẻ so với những mùa giải trước và họ hoàn toàn đủ sức cạnh tranh chiếc cúp.


Tại Giải futsal HDBank Cúp quốc gia năm nay, nhiệm vụ của 2 đại diện futsal Khánh Hòa khá rõ ràng. Trong đó, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa hướng đến bảo vệ thành công chức vô địch; trong khi Sanvinest Sanna Khánh Hòa sẽ quyết tâm vượt qua vòng loại để khẳng định vị thế.


An Nhiên

 

.

các thông tin tiện ích