VTV phát sóng miễn phí các môn thi đấu tại SEA Games 30

Thứ Tư, 11/09/2019, 13:47 [GMT+7]

VTV phát sóng miễn phí các môn thi đấu tại SEA Games 30

SEA Games 30 sẽ diễn ra tại Philippines vào cuối năm và đài truyền hình Việt Nam, VTV sẽ phát sóng miễn phí các môn thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019.
 
SEA Games 30 diễn ra từ 30-11 đến 11-12. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự hơn 40 môn với khoảng hơn 700 thành viên và đặt mục tiêu đứng top 3 đại hội. Trong đó, chỉ tiêu đặt ra cho bóng đá nam, và bóng đá nữ nữ là giành HCV.

 

 
Theo thông lệ, bản quyền truyền hình SEA Games hoàn toàn miễn phí, đài truyền hình của các nước thành viên chỉ phải đóng vài nghìn USD cho nước chủ nhà. Việc đóng tiền này được coi là chi phí sản xuất, phục vụ và mua chỗ tại trung tâm báo chí của đại hội. Tại SEA Games 30, nước chủ nhà Philippines sẽ tổ chức tường thuật trực tiếp 15/56 môn thi. Trong đó, chủ yếu là các môn thể thao Olympic (các môn dưới nước, thể dục dụng cụ, điền kinh, một số môn võ) và bóng đá.
 
Đài truyền hình Việt Nam (VTV) được quyền tiếp phát sóng các môn thi SEA Games 30. Theo chia sẻ từ nhà đài này, việc tổ chức tiếp, phát sóng sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí nhằm phục vụ người hâm mộ cả nước.
 
Cùng với đó, đài truyền hình Việt Nam sẽ cử đội ngũ hùng hậu tới Philippines, tổ chức ghi hình và phát sóng phục vụ người dân. Tuy nhiên, một số môn thế mạnh của đoàn Việt Nam cũng khó có thể ghi hình trực tiếp do nhiều nội dung thi đấu điều kiện khó khăn về địa hình, khoảng cách gây cản trở công tác ghi hình.
 
Để chuẩn bị cho SEA Games 30, Tổng cục TDTT đang rà soát danh sách đoàn để trình Bộ VH -TT&DL ra quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30. Trưởng đoàn tại đại hội lần này vẫn là Phó tổng cục trưởng TDTT Trần Đức Phấn.
 
Theo thethaovietnam.vn
 
.

các thông tin tiện ích