Futsal Khánh Hòa: Sẵn sàng cho lượt về giải vô địch quốc gia

Thứ Ba, 27/08/2019, 23:13 [GMT+7]

Futsal Khánh Hòa:  Sẵn sàng cho lượt về giải vô địch quốc gia

Ngày 29-8, lượt về giai đoạn 2 giải bóng đá futsal vô địch quốc gia HDBank 2019 sẽ khởi tranh tại Nhà Thi đấu Lãnh Binh Thăng, TP. Hồ Chí Minh. Cả 2 đại diện của futsal Khánh Hòa là Sanvinest Sanna Khánh Hòa (S.KH), Sanvinest Sanatech Khánh Hòa (ST.KH) đều đã sẵn sàng cho giải đấu.


Kết thúc giai đoạn 2 lượt đi, cả S.KH và ST.KH đều cán đích ở vị trí khá tốt, trong đó S.KH đứng thứ 5, ST.KH đứng thứ 3. Đối với S.KH, vị trí thứ 5 là một kết quả không tệ, bởi so với các mùa giải trước, lực lượng của S.KH mùa này không đồng đều do có sự giao thoa giữa 2 thế hệ cầu thủ trẻ và cựu binh. Những cầu thủ trụ cột của đội như: Thành Đạt, Khắc Chí, Nguyễn Nhớ, Văn Thanh… dù có kinh nghiệm trận mạc, độ tinh quái, nhạy bén nhưng nền tảng thể lực, phong độ không phải lúc nào cũng ổn định. Trong khi đó, những cầu thủ trẻ dù có tố chất, kỹ năng nhưng kinh nghiệm và trình độ vẫn chưa đủ độ chín. Đó là lý do vì sao ở giai đoạn lượt đi S.KH chơi tốt, nhưng về cuối họ lại đánh mất những điểm số quan trọng trong cuộc đua tốp đầu. Để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về, đội có nhiều việc phải làm và chuyến tập huấn kéo dài hơn 1 tháng tại TP. Hồ Chí Minh của đội được Ban huấn luyện đánh giá mang lại hiệu quả. Theo một thành viên Ban huấn luyện đội bóng, đội đã có những trận đấu giao hữu rất chất lượng với các đội như: ST.KH, SAHAKO, Cao Bằng, Quảng Nam, Tân Hiệp Hưng, Sài Gòn. Qua các trận giao hữu, các cầu thủ, đặc biệt là cầu thủ trẻ đã có cơ hội thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Những gương mặt trẻ của đội là: Thái An, Tấn Phát, Hoàng Phúc… đã tiến bộ rõ rệt về kỹ thuật cũng như tâm lý thi đấu.

 

Hai đội bóng futsal Khánh Hòa đụng độ trong trận đấu lượt đi.

Hai đội bóng futsal Khánh Hòa đụng độ trong trận đấu lượt đi.


Đối với ST.KH, tiếp nối những thành công ở mùa giải năm trước, năm nay, đội vẫn đang chứng tỏ là đối trọng trong làng futsal vô địch quốc gia. Cụ thể, sau 9 lượt đấu giai đoạn lượt đi, đội được 16 điểm sau 5 trận thắng, 1 hòa và 3 thua, chỉ kém đội vô địch lượt đi SAHAKO (3 điểm), đội nhì Thái Sơn Nam (2 điểm). Đây là một kết quả bất ngờ bởi so với người anh em S.KH, ở lượt đi, ST.KH có phần khởi đầu khá chậm khi thất bại 3 trận liên tiếp. Tuy nhiên, ngay lập tức các cầu thủ trụ cột của đội như: Khổng Đình Hùng, Thanh Hùng, Minh Tuấn, Anh Quý… đã lấy lại phong độ và giành liên tiếp 6 trận thắng trước các đối thủ mạnh để tạm vươn lên vị trí thứ 3. Sau giai đoạn lượt đi, đội bóng ST.KH còn gặt hái được thành công tại giải cúp các câu lạc bộ Đông Nam Á với vị trí á quân. Quan trọng hơn là qua giải đấu ấy, các cầu thủ của đội đã học được rất nhiều điều.


Được biết, ở giai đoạn 2 lượt về, 2 đại diện của futsal Khánh Hòa sẽ có trận mở màn gặp nhau (diễn ra vào ngày 29-8). Ở trận lượt đi, S.KH đã có trận thắng sít sao với tỷ số 4-3 trước ST.KH. Do vậy, trận lượt về tới, chắc chắn cả 2 đội sẽ thi đấu cởi mở để chứng tỏ futsal Khánh Hòa đã sẵn sàng.


AN NHIÊN

 

.

các thông tin tiện ích