SEA Games ngày 2-12: Cơn mưa vàng từ võ Kurash

Thứ Hai, 02/12/2019, 23:14 [GMT+7]

SEA Games ngày 2-12: Cơn mưa vàng từ võ Kurash

Việt Nam giành năm HC vàng từ võ Kurash hôm nay 2-12, để tiếp tục đứng thứ hai toàn đoàn với 15 HC vàng tại SEA Games 30.
 
Danh sách VĐV Việt Nam giành huy chương ngày 1-12
HC vàng: Lê Đức Đông (kurash, 66 kg nam), Nguyễn Thị Thanh Thủy (kurash, trên 70 kg nữ), Vũ Ngọc Sơn (kurash, 73 kg nam), Bùi Minh Quân (kurash, dưới 81 kg nam), Nguyễn Thị Lan (kurash, dưới 70kg nữ).
 
HC bạc: Thạch Kim Tuấn (cử tạ, 61 kg nam), Vương Thanh Tùng (võ gậy, gậy mềm trên 65 kg nam), Nguyễn Đức Trí (võ gậy, gậy mềm dưới 60 kg nam), Văn Công Quốc (võ gậy, gậy mềm dưới 55 kg nam), Nguyễn Thị Thúy (cử tạ, 55 kg nữ).
 
HC đồng: Phạm Quốc Khánh (Wushu, nam đao & nam côn), Ngô Thị Quyên (Cử tạ, 49 kg nữ), Nguyễn Thị Phương Trinh (Hai môn phối hợp nữ), Vũ Đức Hùng (võ gậy, gậy mềm dưới 65 kg nam), đội tuyển bóng rổ Việt Nam (3x3 nam).
 
Phạm Quốc Khánh là người mở hàng huy chương cho Việt Nam trong ngày thi đấu 2-12. VĐV sinh năm 1990 giành HC đồng nội dung toàn năng môn wushu. Anh hoàn thành bài thi nam côn với số điểm 9,62 điểm.
 
Tấm huy chương tiếp theo của Việt Nam trong buổi sáng thuộc về đô cử Ngô Thị Quyên. Cô đạt HC đồng hạng 49kg, với tổng cử 172kg.. Cũng trong buổi sáng, Nguyễn Thị Phương Trinh đoạt tấm HC đồng lịch sử cho hai môn phối hợp (duathlon). Cô cán đích sau 2 giờ 14 phút 20 giây. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tranh tài môn thi này ở SEA Games. Môn thể thao này gồm các nội dung: chạy 10 km, đạp xe 40 km và chạy 5 km.
 
Phương Trinh có xuất thân đặc biệt hơn các VĐV khác khi vốn trưởng thành từ đội đạp xe TP HCM, đã từng thi đấu tại các giải đua xe chuyên nghiệp, so tài với Nguyễn Thị Thật. Sau đó Trinh đầu quân cho đội điền kinh Hậu Giang cho tới nay. Bởi vậy Phương Trinh có lợi thế nhất định trong môn duathlon này.

 

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam nhận HC đồng ở nội dung 3x3. Đây là tấm huy chương đầu tiên của bóng rổ trong suốt sáu kỳ SEA Games vừa qua, đồng thời là cột mốc đánh dấu sự phát triển của bộ môn bóng rổ Việt Nam trên đấu trường khu vực. Ảnh: VAB.
Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam nhận HC đồng ở nội dung 3x3. Đây là tấm huy chương đầu tiên của bóng rổ trong suốt sáu kỳ SEA Games vừa qua, đồng thời là cột mốc đánh dấu sự phát triển của bộ môn bóng rổ Việt Nam trên đấu trường khu vực. Ảnh: VAB.
 
Niềm hy vọng số một của thể thao Việt Nam trong nửa ngày thi đấu đầu tiên là Thạch Kim Tuấn. VĐV từng hai lần đoạt HC vàng SEA Games thi đấu lúc hơn 12h, giờ Hà Nội. Anh cạnh tranh quyết liệt với Eko Irawan (Indonesia). Ở phần cử giật, Kim Tuấn nâng 135kg, kém Irawan 5kg. Tới phần cử đẩy, đô cử người Bình Thuận thành công ở mức tạ 169kg, nhưng đối thủ người Indonesia cũng vượt qua. Kim Tuấn chấp nhận tấm HC bạc ở hạng 61kg.
 
Khoảng 15h, đội bóng rổ 3x3 nam giành tấm HC đồng lịch sử khi thắng Thái Lan 21-17. Trước đó, võ gậy - môn thi đã giành hai HC vàng trong ngày thi đấu đầu tiên - mang về thêm ba HC bạc của Vương Thanh Tùng (trên 65 kg nam), Nguyễn Đức Trí (dưới 60 kg nam), Văn Công Quốc (dưới 55 kg nam), và một HC đồng thuộc về Vũ Đức Hùng (dưới 65 kg nam).
 
Trong hôm 1/12, cử tạ đã đoạt hai HC vàng và sớm hoàn thành chỉ tiêu ở SEA Games 30. Trong ngày hôm nay, cử tạ không có thêm tấm HC vàng nào. Ở hạng 55kg nữ, trước đô cử quá mạnh của chủ nhà Philippines - Hidylin Diaz - Nguyễn Thị Thúy chấp nhận về nhì với tổng cử 197kg.

 

Ngọc Sơn (áo xanh dương) thi đấu trận cuối với Catipon ở môn kurash. Ảnh: Quang Huy.
Ngọc Sơn (áo xanh dương) thi đấu trận cuối với Catipon ở môn kurash. Ảnh: Quang Huy.
 
Cuối giờ chiều, tấm HC vàng đầu tiên trong ngày 2-12 mới được Lê Đức Đông mang về ở môn kurash (một môn võ của người Uzbekistan, gần giống với vật và judo) hạng 66 kg nam. Đức Đông toàn thắng bốn trận ở vòng bảng, trong đó có thắng lợi quyết định 3-0 trước võ sĩ chủ nhà Llamas Al Rolan. 
 
Chiến thắng của Đức Đông mở ra một buổi chiều cực kỳ thành công của kurash. Sau Đức Đông, lần lượt Nguyễn Thị Thanh Thủy, Vũ Ngọc Sơn, Bùi Minh Quân và Nguyễn Thị Lan mang về thêm bốn HC vàng nữa. Cả năm HC vàng Việt Nam có trong ngày 2/12 đều thuộc về môn kurash. Qua hai ngày thi đấu của môn kurash, Việt Nam giành bảy trong tổng số 10 chiếc HC vàng của môn này ở kỳ SEA Games trên đất Philippines. Kurash trở thành mỏ vàng huy chương mới của thể thao Việt Nam.
 
Trong ngày 2/12, bóng đá không thi đấu. Nhưng đối thủ của nữ Việt Nam ở bán kết đã được xác định. Với việc Thái Lan chỉ thắng Indonesia 5-1 ở lượt cuối bảng B, Việt Nam giữ đỉnh bảng và sẽ gặp đội nhì bảng A là chủ nhà Philippines. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 20h tối 5/12, sau trận đấu giữa đội U22 Việt Nam và U22 Thái Lan.

 

Niềm vui của đoàn kurash Việt Nam sau khi có tấm HC vàng thứ bảy ở SEA Games 30. Ảnh: Quang Huy.
Niềm vui của đoàn kurash Việt Nam sau khi có tấm HC vàng thứ bảy ở SEA Games 30. Ảnh: Quang Huy.
 
Thể dục dụng cụ, mỏ vàng của Việt Nam ở các kỳ SEA Games trước, thi đấu không như mong đợi trong chiều 2/12. VĐV Trần Đoàn Quỳnh Nam rơi xuống sàn ở bài cầu thăng bằng và bật khóc. Nội dung cờ nhanh của cờ vua cũng thi đấu trong ngày 2/12. Việt Nam sáng hy vọng đoạt huy chương khi những kỳ thủ như Nguyễn Ngọc Truongf Sơn, Phạm Lê Thảo Nguyên đều chơi tốt.
 
Theo VnExpress.net
.

các thông tin tiện ích