Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 2 trong vòng 1 tuần

Thứ Năm, 25/03/2021, 11:33 [GMT+7]

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 2 trong vòng 1 tuần

CNN dẫn nguồn tin từ một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, theo đánh giá tính báo, Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa đạn đạo vào sáng sớm nay (25/3, theo giờ Hà Nội).
 
Hiện vẫn chưa rõ đây là tên lửa tầm ngắn, tầm trung hay tầm xa. Cộng đồng tình báo và quân đội Mỹ vẫn đang phân tích dữ liệu từ vụ phóng thử để xác định loại tên lửa và độ dài quãng đường bay của nó. Mỹ theo dõi tất cả các vụ thử vũ khí của Triều Tiên thông qua radar và vệ tinh. Các thiết bị này có khả năng phát hiện dấu vết của một vụ phóng tên lửa.
 
 
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: AP.
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: AP.
 
 
Trước đó cùng ngày, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng những vật thể không xác định về phía vùng biển nằm giữa Bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản.
 
"Quân đội Hàn Quốc đã tăng cường giám sát và luôn sự sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Mỹ", Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc nêu rõ.
 
Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, vật thể lạ nhiều khả năng đã đáp xuống khu vực bên ngoài lãnh thổ và vùng đặc quyền kinh tế của nước này. Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản đã cảnh báo tàu thuyền phòng ngừa trường hợp các mảnh vỡ của vật thể rơi trúng. Đây là vụ phóng tên lửa thứ 2 của Triều Tiên trong vòng một tuần, sau khi Bình Nhưỡng phóng các tên lửa hành trình ra ngoài khơi bờ biển phía Tây vào cuối tuần qua, vốn được công bố muộn hôm 24/3./.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích