Quân đội Myanmar tiến hành không kích, 3.000 người dân chạy sang Thái Lan trú ẩn

Thứ Hai, 29/03/2021, 14:52 [GMT+7]

Quân đội Myanmar tiến hành không kích, 3.000 người dân chạy sang Thái Lan trú ẩn

Khoảng 3.000 người từ bang Karen, Đông Nam Myanmar đã chạy sang Thái Lan hôm 28/3 sau các cuộc không kích của quân đội vào khu vực do một nhóm vũ trang thiểu số nắm giữ.
 
Truyền thông Thái Lan dẫn lời của Tổ chức Phụ nữ Karen cho biết, quân đội Myanmar đã tiến hành không kích vào 5 khu vực ở quận Mutraw, gần biên giới với Thái Lan khiến hơn 3.000 người phải vượt biên sang Thái Lan để trú ẩn.
 
 

 

(Ảnh minh họa: Frontier Myanmar)
(Ảnh minh họa: Frontier Myanmar)
 
Đài PBS cho biết, 3000 người dân này đã đến tỉnh Mae Hong Son của Thái Lan. Các nhà chức trách Thái Lan chưa đưa ra bất kỳ một bình luận nào liên quan tới sự việc nói trên.
 
Ngoài ra, cuộc không kích còn khiến ít nhất 2 binh sĩ thuộc Liên minh Quốc gia Karen (KNU) thiệt mạng. Các máy bay chiến đấu của quân đội Myanmar đã tiến hành một cuộc không kích vào ngôi làng gần biên giới với Thái Lan do một nhóm sắc tộc vũ trang kiểm soát.
 
Nhóm KNU được cho là kiểm soát khu vực đông nam của Myanmar cho biết, máy bay chiến đấu đã tấn công vào Lữ đoàn 5 của họ vào khoảng 20h. KNU đã ký một thoả thuận ngừng bắn vào năm 2015 song căng thẳng gia tăng sau biến cố chính trị tại Myanmar vào đầu tháng 2 vừa qua./.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích