Nga cho phép sinh viên của 25 quốc gia, bao gồm Việt Nam được nhập cảnh

Thứ Hai, 22/03/2021, 00:01 [GMT+7]

Nga cho phép sinh viên của 25 quốc gia, bao gồm Việt Nam được nhập cảnh

Bộ Giáo dục và Khoa học Nga cho biết, sinh viên, nghiên cứu sinh, sinh viên thuộc các khoa dự bị từ các nước có tình hình dịch tễ thuận lợi có thể trở lại học tập tại Nga. Trong danh sách này có 25 nước, bao gồm Việt Nam.
 
Ngày 20/3, trên kênh Telegram, thông báo của Bộ Giáo dục và Khoa học Nga nêu rõ rằng, quyết định như vậy đã được chính phủ thông qua và Bộ đã xây dựng thủ tục để học sinh, sinh viên nhập cảnh cũng như quay lại học tập.
 
 

 

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
Danh sách các quốc gia có sinh viên có thể quay lại học tập được Cơ quan Kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga tổng hợp và cập nhật, hiện tại bao gồm: Abkhazia, Azerbaijan, Armenia, Belarus, Việt Nam, Hy Lạp, Ai Cập, Ấn Độ, Kazakhstan, Qatar, Kyrgyzstan, Cuba, Maldives, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Seychelles , Serbia, Singapore, Tanzania, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan, Thụy Sĩ, Ethiopia, Hàn Quốc, Nam Ossetia và Nhật Bản.
 
Vì vậy, sinh viên nước ngoài phải thông báo cho trường đại học ít nhất mười ngày trước ngày họ trở lại Nga. Ba ngày trước khi đến, họ cần phải xét nghiệm PCR và nếu kết quả âm tính thì phải nhận được giấy xác nhận bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh.
 
Trong vòng 72 giờ sau khi nhập cảnh vào Nga, sinh viên nước ngoài phải xét nghiệm PCR lần thứ hai. Họ phải tự cách ly và học trực tuyến cho đến khi có kết quả. Sinh viên không thể quay trở lại việc học toàn thời gian mà không có xét nghiệm lần thứ hai. Nếu trong quá trình tự cách ly, các triệu chứng của Covid-19 xuất hiện, cần báo ngay cho trường đại học và gọi bác sĩ.
 
Hướng dẫn chi tiết từng bước những việc cần làm cho sinh viên nước ngoài, nghiên cứu sinh, sinh viên các khoa dự bị trước khi đến Nga và trong những tuần đầu tiên sau đó, sẽ được đăng trên trang web của các trường đại học và trên mạng xã hội của họ./.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích