Năm 2019, 24 cơ quan, đơn vị đạt mức Tốt về cải cách hành chính

Thứ Năm, 16/01/2020, 22:23 [GMT+7]

Năm 2019, 24 cơ quan, đơn vị đạt mức Tốt về cải cách hành chính

Chiều 16-1, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các thành viên của Hội đồng Thẩm định kết quả đánh giá, xếp hạng cải cách hành chính (CCHC) tỉnh.

Sau khi nghe dự thảo báo cáo đánh giá và ý kiến của các cơ quan, đơn vị, ông Nguyễn Đắc Tài thống nhất kết quả đánh giá, xếp hạng CCHC do tổ giúp việc của Hội đồng Thẩm định kết quả đánh giá, xếp hạng CCHC tỉnh trình. Ông yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục giữ nguyên những tiêu chí đánh giá ở năm 2019 để áp dụng trong năm 2020; tìm hiểu kỹ và kịp thời nêu rõ những vướng mắc trong phương pháp đánh giá, chấm điểm CCHC. Tổ giúp việc thông báo kết quả đánh giá, xếp hạng đến từng cơ quan, đơn vị; thông tin cụ thể, chi tiết về những điểm trừ, thiếu sót mắc phải trong năm 2019; quan tâm giải trình những vướng mắc của các cơ quan, đơn vị đảm bảo công khai, minh bạch…


Theo kết quả đánh giá của hội đồng thẩm định, năm 2019, toàn tỉnh có 24 cơ quan, đơn vị đạt mức độ Tốt về CCHC, 19 cơ quan, đơn vị đạt mức độ Khá và 1 đơn vị đạt mức độ Yếu. Trong đó, ở khối các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đạt chỉ số CCHC cao nhất (đồng hạng 93,43%). Ở khối các cơ quan ngành dọc, Ngân hàng Nhà nước tỉnh dẫn đầu với chỉ số CCHC 95,45%. Huyện Khánh Vĩnh dẫn đầu chỉ số CCHC ở khối UBND các huyện, thị xã, thành phố. Còn ở khối các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh, Ban Quản lý Dự án phát triển tỉnh đạt chỉ số CCHC cao nhất với 94%; Trường Cao đẳng Y tế tỉnh có chỉ số thấp nhất với 28,25% (đạt loại yếu).


L.X

 

.

các thông tin tiện ích