Cai ma túy bằng… ma túy

Thứ Sáu, 08/01/2021, 23:29 [GMT+7]

Cai ma túy bằng… ma túy

Nghe đôi vợ chồng hờ tàng trữ trái phép chất ma túy khai tại tòa, người dự phiên tòa bất ngờ với cách vợ cai heroin cho chồng bằng đổi sang dùng ma túy đá và ma túy khay.


Trước tòa, N.D.T (sinh năm 1984, trú thị trấn Diên Khánh) khai thuê nhà chung sống như vợ chồng với N.T.T.V (sinh năm 1982, trú quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh). T. không ngần ngại thú nhận nghiện ma túy. Cả hai bị bắt khi đang mang trong người 5 đoạn ống hút chứa heroin và 7 gói ma túy đá (Methamphetamine). Tại nơi ở của đôi vợ chồng hờ, lực lượng chức năng thu giữ thêm được số lượng đáng kể ma túy khay (Ketamine) và ma túy đá.


Chuyện người nghiện tàng trữ ma túy không lạ. Nhưng lạ là cách ứng xử của cả hai. Biết T. thường xuyên sử dụng heroin, V. cấm cản vì cho rằng dùng heroin nguy hiểm, dễ gây bệnh tật. Tuy nhiên, để giúp T. giảm bớt liều dùng heroin, thỉnh thoảng V. lại đưa tiền cho T. đi mua… ma túy đá về sử dụng! Có lẽ V. cho rằng ma túy đá không gây hại. Bản thân V. cũng đã vài lần dùng ma túy đá cùng T.


Các phương tiện truyền thông đã tuyên truyền rất nhiều về tác hại của bất kỳ loại ma túy nào tới sức khỏe con người. Thế mà V. lại dám áp dụng “liệu pháp” cho  người từng 3 lần cai nghiện ma túy không thành công chỉ bằng cách… đổi loại ma túy sử dụng! Trong khi đó, T. đã thừa nhận, làm nghề lái xe du lịch, lúc nào T. cũng thủ sẵn ma túy trên xe để dùng khi cần! Ngay cả khi bị sốt, rủ V. đi khám bệnh, T. cũng không quên mang theo ma túy đá để dùng trong trường hợp phải nằm viện.


Phiên tòa kết thúc, một số người dự bình luận, cho dù họ không có chút chuyên môn y học nhưng cũng dám chắc, bập vào loại ma túy nào cũng nghiện. Thực tế, chẳng những T. không bỏ được heroin mà còn sử dụng thêm cả ma túy đá, ma túy khay!


TAM THUẬT
 

.

các thông tin tiện ích