Vào tù vì giúp chém người

Thứ Tư, 15/12/2021, 23:03 [GMT+7]

Vào tù vì giúp chém người

Chiều 15-12, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt bị cáo Lê Hiệp Phượng Hoàng (sinh năm 1992, trú phường Phương Sơn, TP. Nha Trang) 9 năm tù về tội giết người. Về trách nhiệm dân sự, do bị hại không yêu cầu nên không xét.

Theo cáo trạng, tối 6-8-2019, Lê Văn Phúc đến nhậu tại quán của chị gái Nguyễn Thành Nam và có quậy phá, gây sự với khách nên chủ quán không cho Phúc nhậu tiếp và đấy ra khỏi quán. Phúc chửi bới, đập phá thì Nam đến can ngăn, từ đó nảy sinh mâu thuẫn. Nam dùng tay đánh 2 cái vào mặt Phúc. Phúc về nhà lấy 1 cây mác, 1 con dao rồi gọi Hoàng (cháu ruột Phúc) nhờ chở đi đánh Nam.

Tới quán, Phúc dùng mác chém Nam. Nam lấy cây gỗ đánh vào chân làm Phúc ngã. Hoàng bèn giật cây mác, chém Nam 1 nhát vào tay. Nam chạy đi nhặt cây xẻng quay lại thì bị Phúc đâm liên tiếp 3 nhát vào lưng, làm gãy dao. Phúc lao vào ôm Nam thì chị gái Nam chạy đến lấy xẻng đánh Phúc. Nam được đưa đi cấp cứu, còn Phúc và Hoàng bỏ đi.

Khoảng 23 giờ cùng ngày, Nguyễn Điền Minh Khang (cháu rể Nam) trên đường đi thăm Nam thì thấy Phúc nên đã cầm ghế nhựa đuổi đánh Phúc. Mọi người can ngăn và đưa Phúc đi cấp cứu. Ngày 7-8-2019, Phúc xuất viện. Hôm sau, Phúc có đơn yêu cầu khởi tố. Kết luận giám định cho thấy, Nam bị thương tích 24%; Phúc thương tích 10%.

 

Bị cáo Lê Hiệp Phượng Hoàng.
Bị cáo Lê Hiệp Phượng Hoàng.

 

Được biết, bị cáo đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản; phạm tội giết người với tình tiết định khung tăng nặng tái phạm nguy hiểm. Tuy nhiên, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; giết người thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt; bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Đối với chị gái Nam cầm xẻng, Khang cầm ghế nhựa đánh Phúc gây thương tích 10% và Phúc đã yêu cầu khởi tố nhưng đến ngày 8-12-2019, Phúc chết do bị bệnh. Ngày 17-8-2020, vợ của Phúc không yêu cầu về việc Phúc bị đánh và rút yêu cầu khởi tố vụ án. Ngày 16-9-2020, vợ Phúc chết vì bị bệnh. Do Phúc đã chết nên cơ quan điều tra không xử lý trách nhiệm hình sự.

N.V
 

.

các thông tin tiện ích