Mượn xe rồi đem cầm

Thứ Năm, 27/05/2021, 13:14 [GMT+7]

Mượn xe rồi đem cầm

Sáng 27-5, Hội đồng xét xử phúc thẩm Toà án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên chấp nhận kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, tuyên bị cáo Nguyễn Hưng Thịnh (sinh năm 1999, trú phường Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; đồng thời giảm cho bị cáo 6 tháng tù, chỉ còn chấp hành 1 năm tù. 
 
Trước đó, tòa cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, cấp phúc thẩm cho rằng không đủ căn cứ tuyên phạt bị cáo về tội danh này. Cấp phúc thẩm cũng nhận định, bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ và không có tình tiết tăng nặng nên giảm hình phạt cho bị cáo.
 
Theo hồ sơ, tối 3-1-2020, Thịnh tới quán net hỏi mượn bạn xe máy (trị giá hơn 13,5 triệu đồng) đi mua đồ, một lát sẽ trả. Thịnh chạy xe tới một quán net khác chơi game thì bị thua nên nảy sinh ý định chiếm đoạt xe. Thịnh chạy xe tới một quán cà phê để mượn tiền chủ quán. Người này cho Thịnh vay 6 triệu đồng. Thịnh viết giấy ghi nợ và để xe máy lại làm tin. Chủ quán đưa trước cho Thịnh 4 triệu đồng và thoả thuận khi Thịnh đưa giấy tờ xe sẽ đưa tiếp 2 triệu đồng; khi nào Thịnh trả nợ xong sẽ trả xe.
 
Chủ tọa tuyên án.
Chủ tọa tuyên án.
 
Thịnh về quán net nói với bạn là bị cảnh sát giao thông tạm giữ xe. Chủ xe đưa giấy tờ xe cho Thịnh để đi lấy xe ra. Thịnh mang giấy tờ xe đưa cho chủ quán cà phê và nhận tiếp 2 triệu đồng. Chủ xe chờ không thấy Thịnh trả xe nên báo công an.
 
N.V
 
.

các thông tin tiện ích