Chém người vì… tưởng định chém mình!

Thứ Hai, 31/05/2021, 12:30 [GMT+7]

Chém người vì… tưởng định chém mình!

Sáng 31-5, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt bị cáo Trần Minh Tiến (sinh năm 2001, trú phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) 7 năm tù về tội giết người. Về trách nhiệm dân sự, do bị hại không yêu cầu thêm nên tòa không xét.
 
 
Tối 20-1-2019, Lê Thanh Đăng cầm theo một cây mã tấu cùng bạn đến phường Ninh Diêm chơi. Khi đi qua ngôi nhà hoang, nhóm Đăng thấy nhóm Tiến đang ngồi nhậu nên dừng xe tiến lại. Thấy vậy, Tiến cho rằng nhóm Đăng định đánh nhóm mình nên đến hàng rào lấy 1 cây rựa mà người dân đi rẫy để lại; một người trong nhóm Tiến cũng đi lấy 1 thanh gỗ, rồi cùng đi tới nhóm Đăng. Mấy người trong nhóm Đăng bỏ chạy, riêng Đăng đứng nói chuyện với một người trong nhóm Tiến. Lúc này, Tiến xông tới chém Đăng nhiều nhát vào đầu, lưng. Mọi người trong nhóm can ngăn. Đăng được đưa đi cấp cứu, đến ngày 28-1-2019 xuất viện, tỷ lệ thương tích 24%. 
 
 
Bị cáo Trần Minh Tiến.
Bị cáo Trần Minh Tiến.
 
 
Sau khi gây án, Tiến bỏ trốn, đến ngày 13-6-2020 ra đầu thú. Quá trình điều tra, bị cáo đã bồi thường cho bị hại 15 triệu đồng.
 
 
N.V
 
 
.

các thông tin tiện ích