Nơi trải nghiệm hoạt động ngoài giờ thú vị cho trẻ em – Làng nghề truyền thống tại Champa Island

Thứ Sáu, 27/09/2019, 17:49 [GMT+7]

Nơi trải nghiệm hoạt động ngoài giờ thú vị cho trẻ em – Làng nghề truyền thống tại Champa Island

Ngày nay, do một số ngành nghề cổ truyền của dân tộc Việt Nam có từ ngày xa xưa đã và đang có nguy cơ bị lãng quên do cuộc sống hiện đại với sự phát triển công nghệ tiên tiến giúp nâng cao chất lượng sống của con người. 

 

 
Được chính thức khai trương vào ngày 24/8/2019, trong khuôn viên khu nhà cổ Việt Nam, khu làng nghề truyền thống của Resort Champa Island được hình thành tại khu vực cuối đảo Cham Oasis với mục đích lưu giữ và bảo tồn để kể cho du khách khi đến đây được biết các câu chuyện về nghề cổ truyền Việt Nam. Hiện tại khu làng nghề đang duy trì 3 nghề truyền thống là nghề làm nón lá Diên Khánh, nghề làm gốm Chăm Bàu Trúc – Ninh Thuận và nghề làm tranh thêu tay cổ truyền, sắp đến nơi đây sẽ có thêm 2 nghề là dệt thổ cẩm Chăm và dệt cói. 
 
Các bé đã bước vào năm học mới và những buổi trải nghiệm bên ngoài giờ học hàng tuần sẽ là xu hướng mới tại các trường trung học, học tiểu học hoặc mẫu giáo. Tại đây các bé sẽ có cơ hội tìm hiểu và biết được các công đoạn làm ra sản phẩm của mỗi nghề và đặc biệt các bé sẽ được tự mình làm ra 1 sản phẩm gốm được chính bàn tay của 2 nghệ nhân đến từ làng gốm Bàu Trúc hướng dẫn thực hiện và tự mình thỏa thích vẽ những đường nét hoa văn trang trí cho tác phẩm của mình.

 

 
Thời gian hoạt động của khu làng nghề là từ 9h00 đến 18h00 hàng ngày.
 
Chương trình một buổi trải nghiệm bao gồm:
 
- Tham quan vườn rau sạch và làng nghề truyền thống
 
- Thực hành trồng rau và làm gốm Chăm
 
- Tham gia hoạt động team tại sân bóng
 
- Tắm hồ bơi
 
- Ăn trưa và nghỉ ngơi tại chỗ.
 
 

 

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ms Dung:

ĐT: 038 6009 777
 
Email: banquet1@champaislandresort.vn
 
ĐC: 304, đường 2 tháng 4, Nha Trang
 
 
.

các thông tin tiện ích