15:23, 23/08/2023

Từ ngày 23/8, Agribank giảm tiếp lãi suất 0,3-0,5%

Từ ngày (23/8), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động, với mức giảm từ 0,3% đến 0,5% các kỳ hạn nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.

 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Động thái này nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về việc yêu cầu các tổ chức tín dụng giảm lãi suất cho vay đối với đối với các khoản vay đang còn dư nợ hiện hữu và các khoản cho vay mới,…

Như vậy, tính từ đầu năm, lãi suất huy động của Agribank đã giảm từ 1,9% đến 4,5% các kỳ hạn, để có cơ sở điều chỉnh giảm lãi suất cho vay hỗ trợ nền kinh tế.

Đối với lãi suất cho vay, lãnh đạo Agribank cũng cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, ngân hàng này đã 7 lần điều chỉnh giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.

Theo đó, đối với nhu cầu vay mới phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, mức lãi suất cho vay ngắn hạn chỉ từ 5%/năm, lãi suất cho vay trung dài hạn chỉ từ 8%/năm. Đây là mức lãi suất cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, lãi suất cho vay của Agribank đã giảm mạnh với mức giảm từ 2% đến 4%/năm so với đầu năm. Ước tính, Agribank tiết giảm hơn 1.000 tỷ đồng giảm lãi suất cho vay, với 2,2 triệu khách hàng được hỗ trợ.

“Với mức lãi suất cho vay hiện nay, Agribank mong muốn được chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tối ưu chi phí vay, kịp thời bổ sung nguồn vốn tái cơ cấu hoạt động, đặc biệt là đối với các lĩnh vực ưu tiên,” lãnh đạo Agribank cho hay.

Theo nhandan.vn