21:50, 26/07/2023

Agribank Khánh Hòa: Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh

THU HÀ

Chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp (DN) sau tác động của đại dịch Covid-19, bám sát chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Agribank triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp, tạo điều kiện cho DN tiếp cận nguồn vốn với chi phí hợp lý để khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh.

 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho DN mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh ra thị trường nước ngoài, từ ngày 17-7 đến 31-12, Agribank triển khai Chương trình tín dụng ưu đãi tài trợ khách hàng xuất, nhập khẩu. Đối tượng áp dụng của chương trình là DN thực hiện sản xuất, kinh doanh hàng xuất khẩu, nhập khẩu (xuất khẩu gạo, thịt, thủy sản, cà phê, nông sản, đồ thủ công mỹ nghệ…; nhập khẩu đồ uống, phân bón, máy móc thiết bị, xăng dầu, hóa mỹ phẩm, vật liệu xây dựng…). Chương trình áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn với phương thức cho vay đa dạng phù hợp với nhu cầu vốn lưu động của DN. Lãi suất ưu đãi thấp hơn đến 1%/năm so với sàn lãi suất cho vay hiện hành của Agribank tương ứng đối với từng kỳ hạn. Ngoài ưu đãi về lãi suất, các khách hàng tham gia chương trình còn được hưởng ưu đãi hấp dẫn về tỷ giá mua bán ngoại tệ, phí dịch vụ. Chương trình có quy mô lên đến 25.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, với mục tiêu hỗ trợ, tạo điều kiện cho các chủ đầu tư dự án, người mua nhà nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi để đáp ứng nhu cầu về nhà ở của các đối tượng thu nhập thấp, Agribank triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ theo Nghị quyết số 33 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững. Đối tượng vay vốn theo chương trình là chủ đầu tư dự án và người mua nhà ở tại các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ thuộc danh mục dự án do Bộ Xây dựng công bố theo quy định. Chương trình triển khai từ ngày 3-4 đến khi doanh số giải ngân đạt 30.000 tỷ đồng, nhưng không quá ngày 31-12-2030. Thời gian ưu đãi lãi suất đối với chủ đầu tư là 3 năm kể từ ngày giải ngân, nhưng không quá thời hạn cho vay tại thỏa thuận cho vay ban đầu, đối với người mua nhà là 5 năm.

Thực hiện Nghị định số 31 ngày 20-5-2022 của Chính phủ và Thông tư số 03 ngày 20-5-2022 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước, Agribank triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm trên lãi suất vay thực tế từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của DN, hợp tác xã, hộ kinh doanh nhằm hỗ trợ quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, lãi suất cho vay của Agribank đã giảm mạnh với mức giảm từ 2% đến 4%/năm so với đầu năm. Trước đó, với tinh thần đồng hành, chia sẻ và trách nhiệm với khách hàng, Agribank Khánh Hòa thực hiện giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với dư nợ trung dài hạn hiện hữu của khách hàng, thời gian áp dụng từ ngày 15-5 đến 30-9. Với mức lãi suất cho vay hiện nay, Agribank Khánh Hòa mong muốn được chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người dân và DN tối ưu chi phí vay, kịp thời bổ sung nguồn vốn tái cơ cấu hoạt động, đặc biệt là đối với các lĩnh vực ưu tiên.

Bên cạnh hỗ trợ khách hàng DN, với mong muốn đem lại giải pháp tài chính dành cho khách hàng phục vụ nhu cầu đời sống, Agribank triển khai Chương trình cho vay tiêu dùng ưu đãi đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Đối tượng áp dụng của chương trình là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước có nhu cầu vay tiêu dùng phục vụ nhu cầu đời sống, gồm: Mua nhà ở, đất ở; xây mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở; mua sắm đồ dùng sinh hoạt thiết yếu (ti vi, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa,…); phương tiện đi lại (ô tô, xe máy) và các mục đích tiêu dùng khác theo quy định hiện hành của Agribank. Lãi suất cho vay thấp hơn từ 1 đến 1,5%/năm so với sàn lãi suất cho vay của Agribank đối với khách hàng đã sử dụng dịch vụ thanh toán tiền lương qua tài khoản mở tại Agribank nơi cho vay. Đối với khách hàng chưa sử dụng dịch vụ thanh toán tiền lương qua tài khoản mở tại Agribank nơi cho vay thì lãi suất cho vay thấp hơn từ 0,5 đến 1%/năm so với sàn lãi suất cho vay của Agribank. 

Ngoài ra, nhằm tri ân tới cán bộ, công nhân viên ngành Y tế và đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng cũng như sử dụng dịch vụ thanh toán, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình cho vay tiêu dùng với lãi suất ưu đãi dành cho cán bộ, công nhân viên ngành Y tế. Theo đó, lãi suất cho vay ưu đãi thấp hơn đến 1,5%/năm so với sàn lãi suất cho vay của Agribank, tùy từng thời hạn vay. Thời gian triển khai áp dụng đối với các khoản giải ngân phát sinh từ ngày 1-12-2022 đến ngày 1-12 hoặc đến khi hết quy mô chương trình.

Để được tư vấn thông tin chi tiết về các chương trình tín dụng ưu đãi, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài chăm sóc, hỗ trợ khách hàng của Agribank: 1900558818 hoặc tại các điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc.

THU HÀ