Phối hợp giám sát, quản lý kinh doanh đa cấp

Thứ Năm, 12/09/2019, 22:40 [GMT+7]

Phối hợp giám sát, quản lý kinh doanh đa cấp

Sở Công Thương vừa có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp giám sát, quản lý hoạt động kinh doanh đa cấp.


Trước đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thông báo thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng các cá nhân, tổ chức hội thảo, đào tạo để hướng dẫn kế hoạch trả thưởng khi tham gia mạng lưới, tuyển dụng người tham gia giới thiệu về sản phẩm của Atomy, Vital4u/Vital Group và Juenesse. Cục xác nhận chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức trên.


Sở Công Thương đề nghị các ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền và cảnh báo cho người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị không tham gia các hoạt động đa cấp biến tướng nói trên; chủ động hoặc phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực quản lý nhằm kịp thời phát hiện các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu sai phạm. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu sai phạm, tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời thông tin về Sở Công Thương để tổng hợp, báo cáo theo quy định.


Duy Nhật

.

các thông tin tiện ích