Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1: Sẽ xây dựng bãi chứa xỉ than 52ha

Chủ Nhật, 15/09/2019, 22:24 [GMT+7]

Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1: Sẽ xây dựng bãi chứa xỉ than 52ha

Theo báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1, được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt, dự án sẽ xây dựng một bãi chứa xỉ với diện tích 52ha, nằm ở phía tây của nhà máy, công suất chứa 7 triệu m3.

 

Dự án sử dụng phương án thải xỉ khô với số lượng tro xỉ thải mỗi ngày 1.412 tấn, được vận chuyển đến bãi thải xỉ bằng phương tiện xe tải. Để hạn chế ô nhiễm không khí từ việc vận chuyển xỉ, nhà máy sẽ trộn nước làm ẩm xỉ trước khi đưa lên xe; đồng thời các tuyến đường vận chuyển tro xỉ từ nội bộ bên trong nhà máy đến bãi thải xỉ là loại đường nhựa, được trồng cây xanh che chắn. Ngoài ra, bãi thải xỉ được thiết kế, cấu tạo lớp chống thấm dưới đáy, hệ thống đập đất xung quanh bãi, hệ thống thu gom nước mưa bằng bê tông cốt thép, giếng quan trắc… để đảm bảo không xảy ra hiện tượng tràn xỉ ra môi trường, nước thải xỉ thấm vào đất và nước ngầm, kể cả khi mưa to.


Được biết, khi đi vào vận hành, Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1 sử dụng than nhập khẩu từ Indonesia và Australia, phù hợp với Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011 - 2020 có xét đến năm 2030.


Hạ Linh
 

.

các thông tin tiện ích