Phố Tây Nha Trang: Hấp dẫn ẩm thực đa vùng miền

Thứ Bảy, 11/05/2019, 09:03 [GMT+7]

Phố Tây Nha Trang: Hấp dẫn ẩm thực đa vùng miền

Nhiều du khách vẫn gọi khu phố nằm quanh các tuyến đường: Nguyễn Thiện Thuật - Hùng Vương - Trần Phú - Biệt Thự là phố Tây Nha Trang. Đây là nơi tập trung nhiều khách sạn, nhà hàng, cửa hàng bán đồ lưu niệm, quán bar… mà du khách nước ngoài rất ưa thích. Nhiều du khách nhận xét, đây là một trong những phố Tây thân thiện, lãng mạn, hiền hòa nhất Việt Nam. Khu phố này giờ có xu hướng mở rộng hơn đến đường Nguyễn Thị Minh Khai và các con đường nhỏ gần đó.

 


Điểm đặc biệt nhất ở khu phố Tây Nha Trang là có khá nhiều nhà hàng, tiệm ăn phục vụ du khách hàng trăm món theo khẩu vị Pháp, Ý, Ấn Độ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Hoa, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Nga… với chất lượng hoàn hảo. Những buổi tối cuối tuần, nhiều nhà hàng còn tổ chức các buổi biểu diễn nhỏ nhưng sôi động khiến du khách rất thích thú. Một điểm đặc biệt hơn, nhiều nhà hàng ở khu phố Tây do người nước ngoài làm chủ đã khiến khu phố này trở nên “Tây” hơn. Như nhà hàng Ý Da Fernando trên đường Nguyễn Thiện Thuật có món Pizza và pasta rất ngon, do đầu bếp người Ý làm. Ông chủ cũng là người Ý, cực kỳ thân thiện và hài hước nên hầu hết thực khách đều thích trò chuyện với ông. Du khách mê sushi hay sashimi tươi ngon đều thích tìm đến nhà hàng Kiwami. Nhà hàng này được trang TripAdvisor xếp vị trí số 1 trong các nhà hàng Nhật và thứ 6 trong số 538 nhà hàng tại Nha Trang. Khách đến đây thường thích ngồi ngay quầy chế biến để vừa ăn vừa nhìn ngắm bàn tay điệu nghệ của đầu bếp người Nhật và cũng là chủ nhà hàng. Có điều, nhà hàng này rất nhỏ nên khách phải đặt chỗ trước nếu không muốn phải đứng chờ ngoài cửa.

 


Ngoài ra, còn có rất nhiều nhà hàng từ sang trọng đến bình dân, tất cả đều khiến thực khách phải muốn quay trở lại. Đó là hơn 14 nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn theo kiểu Pháp như: Refuge, Bistro Con Ga Phap, Le Cosmopolite French Restaurant...; hay La Macha Restaurant hấp dẫn thực khách với các món ăn Tây Ban Nha nồng nàn và các điệu múa cháy bỏng…

 


Và, dù thế nào thì hãy một lần đến phố Tây Nha Trang để được trải nghiệm.

 


B.K
 

.

các thông tin tiện ích