Bánh canh chả cá Nha Trang, món ngon miền biển

Thứ Năm, 09/05/2019, 16:23 [GMT+7]

Bánh canh chả cá Nha Trang, món ngon miền biển

Bánh canh chả cá Nha Trang, tuy chỉ là một món ăn địa phương bình dân, nhưng đã trở thành một đặc sản mà nhiều du khách ghé đến thành phố này luôn muốn đi ăn cho bằng được.

 


Một tô bánh canh gồm có sợi bánh canh bột gạo hoặc bún được chần qua nước sôi, tiếp đến là những lát chả cá và cá dầm, thêm vào ít hành lá, hành phi, tiêu rồi chan nước dùng nóng hổi. Bánh canh Nha Trang ngon đặc biệt nhờ nước dùng được nấu từ các loại cá biển nên ngọt đậm đà. Chả cá cũng được quết từ cá tươi nên dai mịn, mềm và ngọt thanh vị cá. Nhờ nguồn hải sản phong phú miền biển, chả cá Nha Trang có thể được làm từ rất nhiều loại cá, từ cá thu, cá cờ, cho đến cá mối, cá chuồn, cá nhồng…

 

Khách ăn bánh canh tại quán Phúc, TP. Nha Trang.

Khách ăn bánh canh tại quán Phúc, TP. Nha Trang.


Thêm vào đó, bánh canh Nha Trang còn ăn kèm với cá dầm, thường là cá thu, cá ngừ hoặc cá cờ. Ăn một tô bánh canh chả cá với cá ngừ hoặc cá thu dầm, thêm một tí mắm ớt cay Nha Trang, bạn có cảm nhận được hương vị ẩm thực rất đặc trưng miền biển. Vì vậy, những người xa quê hay những du khách đã từng thưởng thức thường thèm một tô bánh canh chả cá khi nhớ về Nha Trang. Nhiều du khách ghiền chả cá Nha Trang còn mua những khoanh chả chiên hoặc hấp mang về ăn hoặc làm quà. Nhiều người xa quê thì mang theo chả cá để nấu bánh canh cho đỡ nhớ hương vị quê nhà.


Bánh canh chả cá là một món rất đặc trưng của Nha Trang. Vì vậy, nếu có dịp đến du lịch ở phố biển, bạn đừng quên thưởng thức món ăn bình dị nhưng rất ngon miệng này.


Thanh Thảo

 Một số địa chỉ bán bánh canh chả cá, cá dầm ngon ở Nha Trang:


. Bánh canh bà Thừa (55 Yersin): bán vào buổi sáng và chiều tối, bánh canh bột gạo, chả cá chiên và cá thu dầm.


. Quán Nguyên Loan (123 Ngô Gia Tự): bán cả ngày, bánh canh chả cá chiên, hấp, cá ngừ dầm. Quán có bán thêm bún cá.


. Bánh canh Phúc (16 Vân Đồn): bán chiều tối, bánh canh bột gạo, chả cá, cá thu dầm và đầu cá thu rất ngon.


. Bánh canh cô Lộc (30 Phan Chu Trinh): bán buổi chiều, bánh canh bột gạo, bột lọc, bún, chả cá.


. Bánh canh cá đường Bà Triệu: bán buổi sáng và chiều, bánh canh bún, chả cá, còn có thêm lòng, gan, trứng cá.


. Bánh canh đường Trần Văn Ơn: bán từ 11 giờ trưa đến khoảng 4 giờ chiều, bánh canh bún, với đầu cá, lòng, trứng cá, trứng cút.

 

 

.

các thông tin tiện ích