Tổ chức cuộc thi Sáng tác biểu trưng và biểu ngữ của du lịch Khánh Hòa

Thứ Sáu, 04/09/2020, 21:33 [GMT+7]

Tổ chức cuộc thi Sáng tác biểu trưng và biểu ngữ của du lịch Khánh Hòa

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, Sở Du lịch sẽ phối hợp với Báo Khánh Hòa tổ chức cuộc thi Sáng tác biểu trưng (logo) và biểu ngữ (Slogan) của du lịch Khánh Hòa.

 


Cuộc thi nhằm tìm kiếm biểu trưng và biểu ngữ của du lịch Khánh Hòa phù hợp với tiềm năng, định hướng phát triển của ngành trong giai đoạn mới, trên cơ sở triển khai các nội dung trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 147 ngày 22-1-2020. Biểu trưng và biểu ngữ được chọn sẽ được sử dụng trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch địa phương, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Khánh Hòa; góp phần thu hút du khách đến địa phương.


- Yêu cầu mà Ban tổ chức đặt ra cho các biểu trưng và biểu ngữ của du lịch Khánh Hòa là gì, thưa bà?


- Biểu trưng và biểu ngữ mới sẽ là bộ nhận diện thương hiệu du lịch Khánh Hòa. Vì thế, các tác phẩm dự thi phải mang tính đại diện và thể hiện được những đặc trưng, tiềm năng của du lịch Khánh Hòa, đặc biệt là thế mạnh về du lịch biển đảo. Theo đó, biểu trưng phải có tính thẩm mỹ cao, toát lên đặc trưng của du lịch Nha Trang - Khánh Hòa. Biểu ngữ phải ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ để tạo ấn tượng với du khách. Ban tổ chức khuyến khích các tác giả thực hiện biểu trưng kèm theo biểu ngữ trên một tác phẩm để tạo sự đồng nhất, hài hòa.


- Xin bà cho biết cụ thể quy định về tác phẩm dự thi?


- Biểu trưng dự thi được thể hiện trên giấy A4, bao gồm: thiết kế màu (đặt giữa trang giấy) rộng 15cm, bản thu nhỏ của biểu trưng màu và biểu trưng trắng đen có chiều rộng 3cm đặt bên phải của trang giấy. Tác phẩm chưa từng dự thi ở cuộc thi nào; không vi phạm thuần phong mỹ tục, không sao chép trùng lắp với biểu trưng nào ở trong và ngoài nước; khuyến khích thể hiện với phong cách trẻ trung, sinh động, phù hợp với xu hướng thiết kế của thế giới hiện nay… Biểu ngữ dự thi ngắn gọn và súc tích (dài không quá 10 từ), được thể hiện bằng 2 phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh trên trang giấy A4 (khuyến khích thiết kế cách điệu, màu sắc). Cùng với tác phẩm dự thi, tác giả phải có bản thuyết minh về ý tưởng biểu trưng và biểu ngữ (không quá 500 từ).


- Xin bà cho biết, mốc thời gian để tác giả gửi tác phẩm dự thi và cơ cấu giải thưởng của cuộc thi?


- Tác giả dự thi gửi tác phẩm (không hạn chế số lượng) về Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa (61 Yersin, TP. Nha Trang) từ ngày 15-9 đến 1-12. Ban tổ chức sẽ chấm và trao giải trong tháng 12-2020. Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất về biểu trưng trị giá 20 triệu đồng và 1 giải nhất về biểu ngữ trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, cuộc thi còn có 3 giải khuyến khích cho biểu trưng, trị giá 3 triệu đồng/giải; 3 giải khuyến khích biểu ngữ, trị giá 2 triệu đồng/giải.


- Xin cảm ơn bà!


 X.T (Thực hiện)

 

.

các thông tin tiện ích