04:10, 28/10/2022

Chả mực

Nguyên liệu: Cho 2 người

- Mực mai 1 kg

- Tỏi băm 15 gr, hành tím băm 15 gr, tiêu 1 muỗng cà phê,  Dầu ăn 2 muỗng canh.

 

Nguyên liệu: Cho 2 người

- Mực mai 1 kg

- Tỏi băm 15 gr, hành tím băm 15 gr, tiêu 1 muỗng cà phê,  Dầu ăn 2 muỗng canh.

 



Chế biến:

   Mực sau khi đã sơ chế, tiến hành thái nhỏ sau đó giã nhuyễn cùng với tỏi hành tím bóc vỏ.

    Lấy phần râu mực cho vào cối giã đều với gia vị theo công thức: 1kg mực tươi thì cho 30gr hành tỏi, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê mì chính (bột ngọt).

    Cho thân mực vào cối giã phần thân mực và trộn đều với phần đầu mực.

    Quết 1 chút dầu ăn lên găng tay nylon để mực không bị dính và nặn thành viên tròn và làm dẹt, không nên nặn chả quá mỏng khi chiên sẽ không ngon.

    Sau đó, đặt chảo lên bếp, đổ lượng đầu vừa phải và đảm bảo dầu chiên đều chả mực. Khi dầu nóng già, cho từng viên chả mực vào chiên đến vàng 2 mặt. Nhớ đảo đều 2 mặt thường xuyên để tránh bị cháy chả.

Bí quyết:


Nếu chưa ăn ngay thì để nguội rồi cho vào tủ lạnh cấp đông.

Nên chọn mực loại to (mực mai), nặng trên 1 kg, chọn mực đực, mực tươi để miếng mực càng ngon.
   

Thành phẩm

    Khi chả mực có màu vàng đẹp là đã chín. Bày chả mực ra dĩa và trang trí rau đi kèm.

P.V (St)