06:04, 30/04/2022

Lòng heo chiên tỏi ớt

Nguyên liệu:

+ 200gr lòng heo non (làm sạch với muối và rượu trắng nhằm khử mùi hôi của lòng non, chần sơ qua nước nóng khoảng 1 phút rồi cho vào tô nước lạnh rồi để ráo nước, thái miếng vừa ăn).

Nguyên liệu:

+ 200gr lòng heo non (làm sạch với muối và rượu trắng nhằm khử mùi hôi của lòng non, chần sơ qua nước nóng khoảng 1 phút rồi cho vào tô nước lạnh rồi để ráo nước, thái miếng vừa ăn).

 


+ 1 củ tỏi băm nhỏ

+ Ớt (tùy thích) băm nhỏ

+ Gừng

+ Gia vị: 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, muối.

Thực hiện:

+ Bước 1: Chiên lòng

Cho phần lòng vào chảo chiên đến khi lòng có màu vàng đẹp. Cho lòng ra đĩa

+ Bước 2: Làm gia vị

    Cho phần tỏi, ớt, nước mắm dầu hào, đường vào chảo.

    Trộn đều gia vị cho đều và thơm

    Đun cho phần sốt sệt lại

+ Bước 3:

    Cho phần lòng vào

    Đảo đều cho phần sốt thấm đều vào từng miếng lòng

    Phần lòng và sốt vừa sắn lại thì tắt bếp

    Cuối cùng cho phần lòng ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

Vị thơm thơm của tỏi ớt, dai dai của lòng, ngọt ngọt của sốt đúng là vị ngon khó cưỡng đấy các bạn ạ!

P.V (St)