01:03, 27/03/2022

Ngan cháy tỏi

Ngan cháy tỏi có thể hơi xa lạ với một vài người, nhưng món ăn này có mùi vị cực kì cuốn cùng với mùi thơm đặc trưng của tỏi, ăn một lần là nghiện.

Ngan cháy tỏi có thể hơi xa lạ với một vài người, nhưng món ăn này có mùi vị cực kì cuốn cùng với mùi thơm đặc trưng của tỏi, ăn một lần là nghiện.

 



   
1. Nguyên liệu:

    1 con ngan khoảng 1,5kg


    4 củ tỏi


    Gừng và ớt băm


    20ml rượu trắng


    Dầu hào, nước tương


    Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, đường…


2. Sơ chế:


    Ngan mua về làm sạch, dùng muối hột và gừng chà bên trong, bên ngoài để khử mùi hôi của ngan. Có thể rửa với rượu trắng.

    Sau đó rửa lại với nước nhiều lần cho sạch, để ráo và chặt ngan thành miếng vừa ăn khoảng 3cm.


    Tỏi lột vỏ, một nửa đem băm nhuyễn, nửa còn lại cắt lát.

3. Các bước làm ngan cháy tỏi
 

+ Ướp thịt ngan

    Cho thịt ngan vào tô lớn, hỗn hợp ướp thịt ngan gồm:


        2 muỗng cà phê gừng băm


        2 muỗng cà phê ớt băm


        2 muỗng cà tỏi băm


        1 muỗng cà phê hạt nêm


        1 muỗng cà phê đường


        1 muỗng cà phê dầu hào


        1 muỗng cà phê nước tương


        1,5 muỗng cà phê rượu trắng


        Chút tiêu xay

    Trộn đều hỗn hợp ướp với thịt ngan cho thấm gia vị, sau đó để tủ lạnh thêm 30 phút cho gia vị ngấm hoàn toàn.

Làm ngan cháy tỏi

    Bắc chảo lên bếp, cho chảo ngập dầu để khi chiên thịt nhanh chín và đều màu.


    Đợi cho dầu nóng già thì cho ½ phần tỏi cắt lát vào phi vàng trước, đảo đều tay. Thấy tỏi chuyển vàng, giòn thơm thì vớt ra.


    Cho thịt ngan đã ướp vào chảo, để lửa lớn, khi dầu sôi chỉnh xuống lửa vừa và cũng đảo đều tay cho phần thịt ngan được chín đều.


    Phần thịt ngan bắt đầu có màu vàng và săn lại thì cho tiếp ½ tỏi còn lại vào đảo đều.


    Đảo đến khi thịt chín đều, tỏi chuyển vàng là tắt bếp và bày ra dĩa. Trang trí.

P.V (St)