09:12, 16/12/2020

Nem hải sản phô mai

  Tôm: 100gr

    Mực: 100gr

    Xoài: 1 quả

    Cua thanh: 100gr

    Phô mai bào: 150gr

    Hành tây: 1 củ

    Cam: 1 quả

Nguyên liệu:

 

 

    Tôm: 100gr

    Mực: 100gr

    Xoài: 1 quả

    Cua thanh: 100gr

    Phô mai bào: 150gr

    Hành tây: 1 củ

    Cam: 1 quả

    Bột chiền giòn: 100gr

    Bột chiên xù: 200gr

    Vỏ tráng bò bía đậu xanh

    Nước: 300ml

    Hạt tiêu, lá húng, tương ớt, tương cà, dầu ăn…một số gia vị khác.

Cách làm:

Tôm, mực làm sạch, với tôm ta sẽ khứa ở phần thân để khi xào tôm không bị cong, mực cắt miếng (rộng 1cm dài 5cm) cho vào một muỗng muối, một muỗng mì chính, nửa muỗng hạt tiêu xay ướp 5 phút.

Xoài gọt vỏ, cắt giống mực.

Hành tây cũng gọt vỏ thái miếng sợi dài.

Bột chên giòn trộn sẵn với nước tỷ lệ 1.5 phần bột 1 phần nước, khuấy đều đến khi mịn.

Cho một ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hải sản vào xào với lửa lớn để hải sản nhanh chín sau đó cho ra đĩa.

Gập 1/3 lá nem. Cho một miếng xoài, vị ngọt của xoài sẽ cân bằng béo của phô mai và tạo sự hấp dẫn cho món ăn. Tiếp theo là một miến phô mai, hành tây, tôm, cua thanh, mực, hai lá húng (có thể cho lá húng hoặc không tùy vào khẩu vị).Sau đó gấp hai đầu cái nem lại rồi cuộn lại.

Lưu ý:

Nên xào tôm mực trước để nhân chín đồng đều, khi rán chỉ cần rán chín lớp vỏ bên ngoài là ăn được không sợ vỏ thì chín mà nhân thì sống.

Nem sau khi cuộn xong nhúng qua bột chiên giòn rồi lăn bột chiên xù.

Đổ dầu ăn tầm nửa chảo, chờ đến khi dầu vừa nóng thì thả nem vào chiên từ từ đến khi chín vàng sau đó cho lên giấy thấm dầu.

Xốt chấm

Bạn có thể chấm bằng xốt đơn giản như tương ớt pha với sốt mayjonaise.

Hoặc cách thứ hai tôi sẽ hướng dẫn sau đây:

Đường ½ muỗng

Muối và tiêu trắng xay ¼ muỗng

Nước cam 1 muỗng

Lưu ý là phải hòa tan gia vị với nước cam trước để xốt được đều vị hơn.

Tiếp theo cho vào hỗn hợp đã pha 2 muỗng majonaise, 2 muỗng tương cà rồi khuấy đều.

Thành quả ta sẽ được một loại nước sốt màu hồng rất đẹp và ngon.

Kết quả

Thành quả của chúng ta sẽ là những cuốn nem phô mai chiên xù giòn ngọt quyện trong chút mền thơm của phô mai. Dai ngọt của hải sản chấm cùng sốt chấm beo béo thoang thoảng mùi cam là món ngon rất phù hợp cho những buổi sum vầy.

P.V (St)