09:11, 01/11/2020

Tàu hũ ky cuộn rau ngũ sắc

Tàu hũ ky cuộn rau ngũ sắc với màu sắc nổi bật cùng hương vị độc đáo, thơm ngon chắc chắn là một món chay không thể thiếu trong mâm tiệc chay của gia đình bạn. Cùng tìm hiểu xem cách làm món tàu hũ ky cuộn rau ngũ sắc này như thế nào cho nhanh chóng và ngon miệng nhất nhé!

Tàu hũ ky cuộn rau ngũ sắc với màu sắc nổi bật cùng hương vị độc đáo, thơm ngon chắc chắn là một món chay không thể thiếu trong mâm tiệc chay của gia đình bạn. Cùng tìm hiểu xem cách làm món tàu hũ ky cuộn rau ngũ sắc này như thế nào cho nhanh chóng và ngon miệng nhất nhé!

 

Nguyên liệu:


Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 35 phút
Số lượng: 4 người

    Tàu hũ ky tươi: 100g
    Nấm kim châm: 150g
    Cà rốt: 1 củ
    Đậu hũ: 2 bìa
    Hành lá
    Muối, đường, hạt nêm chay, dầu ăn, bột năng

Thực hiện:

. Tàu hũ ky tươi cắt thành miệng kích thước 10 x 12 cm để cuộn rau củ. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi dài. Đậu hũ cho vào chiên vàng, thái sợi dài.

. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào trần sơ. Trải tàu hũ ra, cho nấm, cà rốt, đậu rán vào rồi cuộn lại như cuộn chả giò.

. Cho nồi lên bếp, thêm nước lọc, muối đường, nước tương, hạt nêm nấu sôi rồi cho tàu hũ ky cuốn rau củ vào. Hòa bột năng với nước lạnh rồi cho vào nồi nấu đến khi sệt lại thì cho tàu hũ ky cuộn ra đĩa là xong.

P.V (St)