09:11, 10/11/2020

Đậu hũ non chiên xù

Nguyên liệu:

Đậu hũ non 300 gr

Trứng bắc thảo 4 quả

Chà bông heo 100 gr

Trứng gà 3 quả

Bột mì 100 gr

Bột chiên xù 500 gr

Sốt mayonaise 50 gr

Nguyên liệu:

 



Đậu hũ non 300 gr

Trứng bắc thảo 4 quả

Chà bông heo 100 gr

Trứng gà 3 quả

Bột mì 100 gr

Bột chiên xù 500 gr

Sốt mayonaise 50 gr


 Chế biến:

Đậu hũ non bạn cắt miếng có độ dày khoảng 1,5 cm.

Trứng bắc thảo lột vỏ, cắt múi cau.

Trứng gà đập ra chén đánh đều.


Chiên đậu hũ non :


Lấy miếng đậu hũ non nhúng qua bột mì sau đó nhúng qua trứng gà, cuối cùng lăn qua bột chiên giòn.  làm thật nhẹ tay vì đậu hũ non rất dễ bể nhé.

Đặt chảo dầu lên bếp đun sôi rồi thả đậu và chiên. Chiên đậu cho đến khi đậu xù lên và vàng đều là  được. (Để đậu ngon, giòn đều bạn chiên ngập dầu và để lửa nhỏ)

Lấy đậu ra đĩa, nặn một ít sốt mayonnaise lên trên, tiếp theo là một ít chà bông, kèm thêm một miếng trứng bắc thảo. Vậy là thưởng thức được rồi.

Lưu ý khi làm đậu hũ non, chà bông, trứng bắc thảo:

Vì đậu rất dễ bể nên trong quá trình làm bạn thật cẩn thận, nhẹ tay để món ăn hoàn hảo nhé.


Nên để đậu vào ngăn đông tủ lạnh trước khi chế biến khoảng 30 phút, đậu cứng lại dễ thao tác hơn.


Để tăng thêm hương vị bạn có thể ăn kèm đậu hũ non chiên xù với tương ớt, dưa leo, rau xà lách,...

P.V (St)