10:10, 31/10/2020

Nấm nướng giấy bạc chay

Món nấm nướng giấy bạc sử dụng rất nhiều loại nấm khác nhau như nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm mỡ, nấm bào ngư… ướp cùng một số nguyên liệu đặc trưng khi nướng lên rất thơm ngon và kích thích vị giác, vô cùng thích hợp để dùng làm món chính trong tiệc chay. Cùng tìm hiểu cách làm món nấm nướng giấy bạc vừa ngon miệng mà lại đơn giản dưới đây bạn nhé!

Món nấm nướng giấy bạc sử dụng rất nhiều loại nấm khác nhau như nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm mỡ, nấm bào ngư… ướp cùng một số nguyên liệu đặc trưng khi nướng lên rất thơm ngon và kích thích vị giác, vô cùng thích hợp để dùng làm món chính trong tiệc chay. Cùng tìm hiểu cách làm món nấm nướng giấy bạc vừa ngon miệng mà lại đơn giản dưới đây bạn nhé!

 

 

Nguyên liệu:
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 30 phút
Số lượng: 4 người

    Nấm đùi gà: 150 g
    Nấm đông cô: 150g
    Nấm mỡ: 150g
    Nấm bào ngư: 150g
    Hành tím băm nhỏ, tiêu xanh, nước tương
    Hạt nêm chay, muối, đường, hạt tiêu
    Giấy bạc, than củi

Thực hiện:

. Sơ chế các loại nấm: Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi tách nhỏ nấm. Nấm đông cô khía phần mũ nấm hình chữ thập cho đẹp mắt. Nấm đùi gà thái miếng vừa ăn. Nấm mỡ rửa sạch. Nấm bào ngư bỏ gốc, rửa sạch.


. Cho nấm vào âu trộn rồi cho hành tím băm nhỏ, tiêu xanh, dầu ăn vào, trộn đều, để yên trong khoảng 10 – 15 phút cho nấm ngấm gia vị. Trải giấy bạc ra bàn, cho nấm đã ướp gia vị vào, gói kín lại rồi đặt lên lò than, nướng trong khoảng 7 – 8 phút.

. Không nên nướng lâu hơn vì sẽ làm nấm bị chín quá, không còn độ giòn cần thiết. Đặt nấm ra đĩa. Khi ăn thì cắt phần giấy bạc ra. Nên dùng nóng sẽ ngon hơn.

P.V (St)