11:05, 03/05/2020

Gà phô mai - Món Âu ngon kiểu Ý

Bạn cảm thấy "nhàm chán" với những món gà luộc đơn thuần, các món gà rán tại những cửa hàng đồ ăn nhanh tại nhà hàng? Đây sẽ là một trong các món Âu dễ làm với nguyên liệu chính là thịt gà sẽ là một "luồng gió" mới bạn cần cho bữa ăn của bản thân.

Bạn cảm thấy "nhàm chán" với những món gà luộc đơn thuần, các món gà rán tại những cửa hàng đồ ăn nhanh tại nhà hàng? Đây sẽ là một trong các món Âu dễ làm với nguyên liệu chính là thịt gà sẽ là một "luồng gió" mới bạn cần cho bữa ăn của bản thân.

 



Nguyên liệu:

 -   4 ức gà không da, không xương


-    Muối kosher


-    Hạt tiêu đen


-    3 muỗng canh dầu ô liu


-    Sốt pesto: 100ml


-    Cà chua: 1 quả (thái lát)


-    Phô-mai Mozzarella: 4 lát


 -   Húng quế: 4 lá


-    Mì spaghetti: 200g (luộc chín)


-    Nước ép chanh


-    Phô-mai Parmesan: 100g (nghiền mịn)

Cách làm:

    Đun nóng khoảng 1 muỗng canh dầu ô liu trong chảo.


    Ướp gia vị cả 2 mặt của ức gà với muối và hạt tiêu rồi cho vào chảo. Rán ức gà cho đến khi có màu vàng nâu chín (khoảng 6 phút).


    Lật gà và rưới khoảng 2 thìa sốt pesto lên mỗi chiếc mỗi ức gà. Tiếp tục nấu thêm khoảng 3-4 phút nữa để mặt bên kia chín, sau đó cho pho-mai và 1 lát cà chua lên trên. Đóng nắp chảo và nấu trong khoảng 3-4 phút (tùy thuộc vào kích thước của ức gà bạn chọn).


    Trong khi gà đang được nấu, sốt mì ống (đã luộc chín) với nước cốt chanh, dầu ô liu và phô-mai Parmesan trong một bát tô. Nêm gia vị với muối và hạt tiêu rồi đưa mì ra đĩa.


    Cuối cùng, cho gà lên trên mì Ý. Rắc muối và hạt tiêu lên mỗi lát cà chua, rồi trang trí với lá húng quế. Thưởng thức món Âu ngon khi còn nóng.

 

P.V (St)