10:03, 05/03/2020

Bí đao cuộn thịt

Bí đao thường thường chỉ được dùng nấu canh hoặc xào trong những bữa ăn thông thường, không được coi là món cao lương mỹ vị. Nhưng nó có đủ tiêu chuẩn "sang chảnh" hay không, thực ra phần nhiều phụ thuộc vào tài biến hóa của các bà nội trợ.

Bí đao thường thường chỉ được dùng nấu canh hoặc xào trong những bữa ăn thông thường, không được coi là món cao lương mỹ vị. Nhưng nó có đủ tiêu chuẩn "sang chảnh" hay không, thực ra phần nhiều phụ thuộc vào tài biến hóa của các bà nội trợ.

 


Nguyên liệu:

- Bí đao: 1 quả  to, cà rốt: nửa củ, thịt băm: 50gr, mộc nhĩ: 4 tai.

- Gia vị, dầu hào, rượu trắng, hành hoa.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế bí đao

Dù không dùng hết 1 quả bí đao to, nhưng bí đao to giúp bạn dễ dàng thái miếng để có được những lát bí to bản, do đó, hãy chọn quả to nhất có thể.

Bí đao gọt bỏ, rửa sạch, thái thành những lá mỏng khoảng 1 -2mm hình chữ nhật.


Bước 2: Chần bí đao

Đun sôi nồi nước và chần qua bí đao trong thời gian 30 giây. Lưu ý không nhúng bí đao vào nước sôi quá lâu vì sẽ làm bí bị mềm, khó thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 4: Chuẩn bị phần nhân

- Mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch, băm nhỏ.

- Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ.

Trộn đều thịt băm, nấm và cà rốt với nhau cùng 1 thìa rượu trắng. Nêm nếm gia vị và dầu hào sao cho vừa miệng.

Bước 5: Cuốn bí

- Trải miếng bí lên một bề mặt phẳng.

- Nắm 1 phần nhân nhỏ đặt lên bí và cuộn tròn lại như quấn nem.

Bước 6: Hấp cách thủy bí

- Đặt tất cả những miếng bí đao đã cuốn lên đĩa, đem hấp cách thủy trong khoảng 10 phút.

Bước 7: Chế nước sốt

Khéo léo chắt lấy phần nước tiết ra ở đĩa bí đao, đổ vào một nồi nhỏ. Thêm dầu hào và đun sôi để có nước sốt sền sệt, sau đó rưới đều lên phần bí đã cuộn.

P.V (St)