11:02, 26/02/2020

Đậu nhồi rau củ hấp

Nguyên liệu:


-    1 trái bắp vàng bóc hạt
-    ½ củ cà rốt
-    2 muỗng canh hạt thông
-    6 miếng đậu hũ chiên khối vuông
-    3 muỗng cà phê bột bắp
-    1 bát nước dùng
-    2 muỗng canh dầu
-    Gia vị: muối, bột nêm

Nguyên liệu:

 



-    1 trái bắp vàng bóc hạt
-    ½ củ cà rốt
-    2 muỗng canh hạt thông
-    6 miếng đậu hũ chiên khối vuông
-    3 muỗng cà phê bột bắp
-    1 bát nước dùng
-    2 muỗng canh dầu
-    Gia vị: muối, bột nêm

Chế biến

Đậu chiên, bạn dùng dao cắt lát mỏng một mặt rồi múc lấy phần ruột bên trong thành túi nhỏ.


Tiếp theo, luộc hạt bắp trong nước sôi 30 giây, vớt ra để ráo. Cà rốt rửa sạch cắt hạt lựu nhỏ đun trong nước sôi 30 giây vớt ra để ráo. Bắt chảo lên bếp cho hạt thông vào rang chín thấy màu vàng nâu và thơm là được.


Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, cho hạt bắp và cà rốt đã luộc vào xào. Bạn cho 5 muỗng canh nước dùng vào chảo, đun khoảng 3 phút, thêm 2 muỗng canh bột bắp vào đảo cho hỗn hợp đặc lại, tắt bếp cho hạt thông đã rang vào trộn đều. Sau đó, bạn nhồi hỗn hợp hạt bắp, cà rốt và hạt thông vào túi đậu, hấp cách thủy trong thời gian 5-8phút.


Bắc chảo lên bếp cho phần nước dùng còn lại vào, và thân rau diếp ngồng gọt vỏ cắt thành lát mỏng vào, đun sôi. Bạn thêm ít tinh bột ngô vào chảo cho nước sền sệt tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho nước dùng nóng với rau diếp ngồng lên đĩa túi đậu hấp là xong.

Thành phẩm

Món đậu phụ lạ mắt với những túi đậu nhỏ bên trong có hạt bắp, cà rốt với sắc vàng cam nổi bật ấn tượng. Bữa cơm gia đình sẽ ngon miệng và đẹp mắt hơn với món đậu ngon được chế biến theo kiểu mới này đấy!

 

P.V (St)