11:04, 17/04/2017

Ghẹ xốt me chua chua, ngọt ngọt

Nguyên liệu:


- 2-3 con ghẹ


- 1 quả ớt


- Vài miếng dứa

Nguyên liệu:

 


- 2-3 con ghẹ


- 1 quả ớt


- Vài miếng dứa


- 1/2 củ hành tây


- Vài nhánh tỏi


- 2 nhánh hành lá


- 1 chút bột năng


- Gia vị nước xốt me: bột nêm, tiêu, xíu muối, đường, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa nước cốt me, 2 thìa nước, 1 thìa tương cà.

Cách làm:

Bước 1: Hành tây rửa sạch thái sợi to, tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc, ớt thái lát, dứa cho vào máy xay nhuyễn.


Bước 2: Ghẹ bóc yếm rửa sạch sẽ rồi thấm khô, bóc mai ghẹ ra rồi chặt ghẹ làm đôi, cho vào tô cùng chút bột nêm, chút bột năng xóc đều cho ghẹ bám 1 lớp mỏng bột.


Bước 3: Gia vị nước sốt me bạn cho vào bát khuấy đều cho tan đường.


Bước 4: Cho nhiều dầu vào nồi đun nóng dầu mới gắp từng miếng ghẹ vào chiên khoảng 2-3 phút, ghẹ vừa chín tới là gắp ghẹ ra đĩa.


Bước 5: Cho chảo sạch lên bếp cùng 1 thìa dầu, đun nóng dầu. Cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho hành tây, ớt vào xào sơ qua, sau đó cho nước sốt me vào đun sôi mới cho ghẹ đã chiên vào, xóc đều cho ghẹ thấm đều gia vị, thêm hành lá đảo đều là tắt bếp.


Bước 6: Bạn xúc hành tây ra đĩa rồi gắp miếng từng miếng ghẹ ghép lại, lấy mai ghẹ đặt lên trên như vậy nhìn sẽ như ghẹ nguyên con. Rưới nước sốt me trên trên mình ghẹ, trang trí thêm vài cọng rau mùi cho thêm hấp dẫn.


P.V (St)