10:03, 29/03/2021

Quả nho và 7 lợi ích bất ngờ bạn nên biết

Nho không chỉ là thành phần chính trong một số loại rượu mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Dưới đây là 7 lợi ích sức khỏe mà không phải ai cũng biết về loại quả này.
 

Nho không chỉ là thành phần chính trong một số loại rượu mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Dưới đây là 7 lợi ích sức khỏe mà không phải ai cũng biết về loại quả này.
 
Nho rất giàu chất dinh dưỡng
 
Nho cung cấp nhiều vitamin C và vitamin K cho cơ thể. Ngoài việc hỗ trợ miễn dịch, nho còn cung cấp vitamin C cần thiết để sản xuất cả collagen và serotonin.
 
Vitamin K từ nho cần thiết cho sự hình thành xương. Chính sự thiếu hụt vitamin K có thể làm tăng nguy cơ gãy xương.

 

Nho cũng cung cấp một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm vitamin B, kali và mangan. Đồ hoạ: Ngọc Thương.
Nho cũng cung cấp một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm vitamin B, kali và mangan. Đồ hoạ: Ngọc Thương.

 

Cung cấp chất chống oxy hóa chống lão hóa
 
Nho chứa một số chất chống oxy hóa khác nhau, bao gồm các loại có tác dụng giảm viêm và hỗ trợ lưu lượng máu khỏe mạnh. Chất chống oxy hóa trong nho cũng có liên quan đến chức năng não tốt hơn, chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ.
 
Quercetin trong nho đen và nho đỏ đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh, chẳng hạn như bệnh Alzheimer.
 
Giúp bạn có một giấc ngủ ngon
 
Melatonin tự nhiên trong nho có liên quan đến giấc ngủ dài và chất lượng hơn. Đó là điều quan trọng, vì chứng mất ngủ ảnh hưởng đến 1/3 dân số và thiếu ngủ có liên quan đến một số nguy cơ sức khỏe — bao gồm trầm cảm, tiểu đường loại 2, bệnh tim và béo phì.
 
Cải thiện sức khỏe tim mạch
 
Nho đã được chứng minh là có thể chống lại sự xơ cứng của động mạch, giảm huyết áp, cải thiện lưu thông, hạn chế đông máu và giảm viêm. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nho cũng giúp giảm cholesterol.
 
Nho hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa
 
Nho không có nhiều chất xơ, tuy nhiên, chất xơ và chất lỏng trong nho giúp hỗ trợ sự điều hòa của ruột, và polyphenol trong nho có tác dụng chuyển hóa tích cực vi khuẩn đường ruột theo những cách có lợi cho sức khỏe. Chúng có thể bao gồm sự phát triển mạnh mẽ của các vi khuẩn giúp hệ miễn dịch khoẻ mạnh hơn.
 
Theo Lao động