Trường Sĩ quan Thông tin: Hoạt động linh hoạt trong trạng thái bình thường mới

Thứ Hai, 17/01/2022, 23:00 [GMT+7]

Trường Sĩ quan Thông tin: Hoạt động linh hoạt trong trạng thái bình thường mới

Thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Sĩ quan Thông tin đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trong toàn trường vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục - đào tạo.


Theo Đại tá Hà Sỹ Chiến - Chính ủy Trường Sĩ quan Thông tin, thời gian qua, nhà trường thường xuyên quán triệt chỉ đạo của các cấp, triển khai tốt các giải pháp phòng, chống dịch trong đơn vị. Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã kịp thời đề ra chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo linh hoạt trong phòng, chống dịch toàn trường.

 

Học viên tham gia huấn luyện tại các khu vực cách ly giảng đường.

Học viên tham gia huấn luyện tại các khu vực cách ly giảng đường.


Nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên, học viên, chiến sĩ tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Binh chủng, nhà trường và chỉ huy đơn vị, nỗ lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Để kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị, nhà trường đã đưa ra nhiều giải pháp như: Quản lý chặt chẽ, kiểm soát nghiêm ngặt, hạn chế người ra vào nhà trường; thực hiện phun khử khuẩn người, phương tiện, các loại bưu kiện, bưu phẩm, hàng hóa trước khi vào doanh trại nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm vào nhà trường. Mọi quân nhân trong nhà trường chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng về giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm quy định “5K” trong toàn trường…


Cùng với đó, nhà trường đã chủ động điều chỉnh kế hoạch huấn luyện linh hoạt để kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 như: Tổ chức huấn luyện thành nhiều ca; kết hợp linh hoạt các hình thức huấn luyện trực tiếp và trực tuyến; phân chia giảng đường cố định cho các tiểu đoàn, các khối học; tổ chức hành quân lên giảng đường, thao trường theo đội hình trung đội, phân chia trục đường phù hợp cho các đơn vị; phân khu hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, hoạt động ngoài giờ nhằm hạn chế tiếp xúc giữa các đơn vị…


Sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời và quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, cùng với ý chí đoàn kết, quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ đã tạo nên khí thế hào hứng, an tâm công tác. Đây chính là tiền đề quan trọng để đơn vị tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.


Đại tá Hà Sỹ Chiến cho biết: “Trong trạng thái bình thường mới, toàn trường tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng huấn luyện. Đặc biệt, nhà trường đã chủ động thích ứng, đổi mới phương pháp huấn luyện với phương châm “chia nhỏ, tập nhiều”, sát với thực tế. Đồng thời, luôn chú trọng, làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho quân nhân thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, quyết tâm giữ vững những kết quả của đơn vị trong công tác phòng, chống dịch, không để dịch bệnh bùng phát trong nhà trường”.


TUẤN ANH

 

.

các thông tin tiện ích