Rà soát, điều chỉnh các bộ tiêu chí, quy định hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 18/10/2021, 20:55 [GMT+7]

Rà soát, điều chỉnh các bộ tiêu chí, quy định hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 18-10, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp rà soát, điều chỉnh các bộ tiêu chí, quy định hướng dẫn tạm thời đã ban hành trong thời gian qua về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cùng tham dự có ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương, ông Nguyễn Tấn Tuân thống nhất việc tổ chức test tầm soát tại các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ… với tần suất 1 tuần/lần cho 20% người lao động. Đối với việc cách ly công dân Khánh Hòa trở về từ các địa phương khác (khi tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc 1 mũi vắc xin và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2) thì chỉ cần báo với chính quyền nơi cư trú và tự cách ly tại nhà trong vòng 7 ngày; riêng khách du lịch, cán bộ, nhà đầu tư vào tỉnh làm việc, công tác (khi tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc 1 mũi vắc xin và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2) thì theo dõi y tế tại nơi ở, nơi lưu trú.


Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế rà soát, lập danh sách trẻ em trong độ tuổi quy định để có phương án tổ chức tiêm vắc xin phù hợp; phấn đấu đến đầu năm 2022 sẽ hoàn thành việc tiêm chủng cho học sinh lớp 12; xem xét việc cách ly F1 tại nhà phù hợp cho đối tượng là người cao tuổi, người có bệnh nền, trẻ em. Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu phương án dạy học, ưu tiên khối học sinh lớp 9, lớp 12 khi xảy ra trường hợp F0 hoặc nằm trong khu vực “vùng đỏ”. Sở Văn hóa và Thể thao nghiên cứu phương án mở các điểm tham quan, bảo tàng, thư viện, tổ chức lại một số hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật đường phố nhưng vẫn đảm bảo phòng, chống dịch. Các cơ quan, đơn vị liên quan thành lập các đoàn hậu kiểm việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình hoạt động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, khu, điểm tham quan, du lịch…, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm; kịp thời tham mưu tỉnh chỉnh sửa, bổ sung mức độ các tiêu chí phù hợp với tình hình thực tiễn…


N.T

 

.

các thông tin tiện ích