Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ Công an tỉnh Khánh Hòa lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Hai, 18/10/2021, 18:07 [GMT+7]

Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ Công an tỉnh Khánh Hòa lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 18-10, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đại tá Đào Xuân Lân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa.
 
Trong nhiệm kỳ qua, phong trào Phụ nữ và công tác Hội trong Công an tỉnh Khánh Hòa có nhiều chuyển biến tích cực, tạo được nhiều dấu ấn trong các mặt công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, thiết thực, mang lại nhiều hiệu quả như “Phụ nữ công an Khánh Hòa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo Vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và nhiều hoạt động phong trào sôi nổi hướng về cộng đồng góp phần củng cố thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa người nữ chiến sĩ công an nhân dân với nhân dân. Vai trò, vị thế của phụ nữ ở cơ quan, đơn vị và gia đình ngày càng được khẳng định. Đội ngũ nữ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy trong Công an tỉnh phát triển cả về số lượng và chất lượng, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đơn vị, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh. Tổng kết phong trào thi đua hàng năm, hơn 72% số hội viên đạt các danh hiệu thi đua, hàng trăm lượt chị em được các cấp khen thưởng.
 
Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Đào Xuân Lân và bà Phan Thị Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh biểu dương những thành tích nổi bật của Hội Phụ nữ Công an tỉnh đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ tới, Hội Phụ nữ các cấp trong Công an tỉnh tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, thủ trưởng Công an các cấp xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và tâm tư, nguyện vọng của hội viên. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; nâng cao bản lĩnh chính trị và năng lực chuyên môn cho cán bộ, hội viên; đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay, gương phụ nữ điển hình, tạo sự lan tỏa hình ảnh đẹp của phụ nữ Công an tỉnh; chủ động xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức…
 
 
Ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026
Ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

 

Đại hội đã xác định một số nhiệm vụ trọng tâm cũng như những giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó tập trung xây dựng củng cố và phát triển tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động; trách nhiệm; kỷ cương; sáng tạo, vì An ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”. Xây dựng người phụ nữ Công an Khánh Hòa có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có tri thức, năng động, sáng tạo, xây dựng gia đình văn hoá, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ trong công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng lực lượng trong tình hình mới...
 
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 người. Thượng tá Phạm Thị Việt Hồng tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ cấp trên gồm 5 đại biểu.
 
Văn Nhất
 
.

các thông tin tiện ích