Phê bình một số địa phương để xảy ra tình trạng chen lấn, ùn ứ khi tiêm vắc xin

Thứ Sáu, 17/09/2021, 10:18 [GMT+7]

Phê bình một số địa phương để xảy ra tình trạng chen lấn, ùn ứ khi tiêm vắc xin

Sáng 17-9, ông Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp giao ban Tỉnh ủy.
 
Tại buổi giao ban, liên quan đến công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, ông Nguyễn Khắc Toàn phê bình và yêu cầu lãnh đạo địa phương kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân khi thiếu kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện công tác tiêm vắc xin không khoa học, không chu đáo, để xảy ra trường hợp tập trung đông người tại phường Vĩnh Nguyên (Nha Trang), Trung tâm y tế huyện Diên Khánh và xã Diên Thạnh (Diên Khánh). Ông Nguyễn Khắc Toàn nhấn mạnh các địa phương cần rút kinh nghiệm, rà soát, nắm bắt hết thông tin về tình hình tiêm vắc xin của người dân; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị và lực lượng làm công tác an ninh, bảo vệ, không để xảy ra tình trạng người dân chen lấn, tập trung đông người tại các điểm tiêm.
 
Được biết, hiện nay tổng số vắc xin tỉnh đã nhận là 728.798 liều vắc xin các loại. Trong đó đã triển khai tiêm mũi 1 là 646.016 liều vắc xin các loại, chiếm 67,2% dân số; tiêm mũi 2 là 68.396 liều, chiếm 7.7%. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục nhận và phân bổ vắc xin cho các địa phương, theo kế hoạch phấn đấu đến ngày 30-9  tiêm hết mũi 1 cho 100% người dân trên 18 tuổi.
 
Thiện Tâm 
 
.

các thông tin tiện ích

Hãy đợi...
Hãy đợi...
Hệ thống đang từ chối truy cập của bạn.
Hãy đợi 2 giây...