Tuyên truyền để người dân khai báo y tế bằng quét mã QR

Thứ Sáu, 12/03/2021, 15:54 [GMT+7]

Tuyên truyền để người dân khai báo y tế bằng quét mã QR

Chiều 12-3, ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà có buổi làm việc với các thành viên của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người cấp tỉnh về tình hình dịch Covid-19, một số dịch bệnh đang diễn ra và dự thảo kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19  trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021-2022.
 
Theo báo cáo Sở Y tế, tính đến nay, toàn tỉnh Khánh Hòa tổ chức quản lý, cách ly, theo dõi 444 trường hợp. Trong đó, người nhập cảnh, thuyền viên, tổ bay: 404 người; người về từ Hải Dương, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh và các vùng dịch khác trong nước 40 người. Từ khi dịch xảy ra, trên địa bàn tỉnh ghi nhận và điều trị khỏi cho 83 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng, còn lại là các trường hợp về từ nước ngoài. Về dịch bệnh sốt xuất huyết, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 1.289 ca mắc, 95 ổ dịch. Thời gian qua, ngành Y tế đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch và đã đạt được một số kết quả tích cực.

 

Ông Đinh Văn Thiệu chỉ đạo tại cuộc họp
Ông Đinh Văn Thiệu chỉ đạo tại cuộc họp
 
Tại buổi làm việc, các thành viên kiến nghị, UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; tổ chức kiểm tra, giám sát đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, chung cư, nhà ga, bến tàu, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, trường học; nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn khai báo y tế bằng quét mã QR tại các cơ sở…
 
Kết luận tại buổi làm việc, ông Đinh Văn Thiệu chỉ đạo các cấp, ngành không được chủ quan, phải tăng cường trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch để vừa đảm bảo an toàn trong công tác chống dịch vừa thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế; tiếp tục duy trì và kiện toàn hoạt động ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, tổ phản ứng nhanh ở các thôn, tổ dân phố; thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân nắm rõ các biện pháp phòng dịch và tình hình dịch bệnh, nhất là cài đặt khai báo y tế bằng quét mã QR; thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác phòng dịch tại các đơn vị trên.

 

Kiểm tra thân nhiệt người đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
Kiểm tra thân nhiệt người đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Y tế tiếp tục thực hiện tốt công tác khám sàng lọc, xét nghiệm, điều trị; phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh việc tiếp nhận các chuyến bay thương mại; cơ bản thống nhất kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 do Sở Y tế xây dựng. Đồng thời, yêu cầu các địa phương phải rà soát, tổng hợp số liệu các nhóm đối tượng được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 gửi về Sở Y tế hạn chót cuối tháng 3….
 
C.Đan
.

các thông tin tiện ích